Thứ Bảy, 25 tháng 8, 2018

Tuyệt chiêu bảo quản giá đỗ tươi nguyên trong vòng 1 tuần

Những cách bảo quản giá đỗ tươi lâu mà mọi bà nội trợ nên biết.

Giá đỗ là loại thực phẩm rất quen thuộc với các bà nội trợ, giá đỗ chế biến được nhiều món ăn ngon và cũng rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên giá đỗ là thực phẩm mọng nước nên rất dễ hư hỏng. Thậm chí bạn mua lúc sáng nhưng chiều tối là đã muốn hỏng và không dùng được nữa. Do đó, mỗi lần đi chợ mua giá đỗ quá tay và còn thừa thì đa phần ai cũng phải đổ bỏ đi. Sau đây các mẹ hãy tham khảo ngay cách bảo quản giá đỗ tươi lâu cực hiệu quả để tiết kiệm và không phải bỏ phí nhé.

cach bao quan gia do tuoi lau hon


Bảo quản giá đỗ bằng túi khóa kéo

Dùng cách này thì bạn tuyệt đối không rửa giá. Nếu đã lỡ rửa giá rồi thì nên để giá cho thật ráo nước sẽ bảo quản được lâu hơn.

- Bạn cứ cho giá đỗ còn thừa vào túi khóa kéo. Tuy nhiên, không nên nhét đầy quá sẽ nhanh hỏng giá đấy. Bạn có thể chia làm hai túi để giá đỗ được thông thoáng hơn. Nếu không có túi khóa kéo thì bạn cũng có thể dùng túi thường rồi buộc chặt miệng túi là được.

- Sau đó, bạn dùng tăm xỉa răng đâm 2 - 3 lỗ nhỏ ngay gần miệng túi. Những lỗ nhỏ này sẽ giúp hạn chế giá đỗ bị úng. Cuối cùng, bạn mang túi giá đỗ này đặt vào ngăn mát tủ lạnh sẽ giúp giá đỗ tươi ngon từ 1 - 3 ngày sau nhé.

Bảo quản giá đỗ bằng cách ngâm nước

- Nếu dùng cách này thì trước khi bảo quản bạn phải ngắt bỏ bớt phần rễ dài và rửa giá cho thật sạch rồi mới để giá vào hộp thủy tinh.

- Tiếp theo, bạn cho nước sạch vào hộp, để lượng nước cao gần ngập giá luôn nhé. Sau đó, bạn đậy nắp hộp lại cho chặt rồi cũng cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Dùng cách này thì giá đỗ sẽ bảo quản được lâu khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, nếu mỗi ngày bạn đều thay nước trong hộp thì có thể thời gian bảo quản sẽ lâu hơn.

Bảo quản giá đỗ bằng khăn vải

Đây là cách bảo quản giá đỗ truyền thống, với cách bảo quản này bạn có thể bảo quản được nhiều giá đỗ cùng lúc. Bạn cần để giá đỗ khô và sạch dễ, túi vải sử dụng là loại vải mỏng, bạn nên ưu tiên sử dụng vải xô. Bạn chỉ cần cho giá đỗ vào vải, bọc lại rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh hay những nơi thoáng mát. Cách này sẽ giúp giá đỗ luôn tươi ngon, không bị thâm, hạn chế ủng nước rất tốt.

Hy vọng với những cách bảo quản giá đỗ đơn giản này sẽ giúp các chị em tiết kiệm và tiện lợi hơn trong công việc bếp núc của mình.


HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...