Thứ Sáu, 24 tháng 8, 2018

Những phương pháp diệt ruồi đơn giản tại nhà

Ruồi là một trong những côn trùng phổ biến nhất hiện nay và chúng gây ra rất nhiều phiền toái đến cuộc sống của mọi người. Những con ruồi nhỏ bé khó chịu này sống gần như ở khắp mọi nơi có con người. Ruồi là loại côn trùng phát triển mạnh trên các bãi rác, cống rãnh, đống rác và tất cả các loại vật chất ẩm ướt.

Ruồi thường phát triển mạnh ở những nơi đầy ắp mầm bệnh, chúng mang theo các tác nhân gây bệnh nguy hiểm từ nơi này đến nơi khác. Ruồi được biết như là tác nhân truyền ít nhất 65 loại bệnh và nhiễm trùng, bao gồm bệnh tả, kiết lỵ, thương hàn, viêm kết mạc, và rất nhiều loại bệnh nguy hiểm khác.


Một điều tồi tệ hơn về loại côn trùng này là chúng sinh sôi rất nhanh. Những con ruồi cái có thể đẻ trung bình 120 trứng mỗi lần. Do đó, điều hết sức quan trọng là kiểm soát sự phát triển của ruồi trong nhà và tìm cách diệt chúng để đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Những phương pháp diệt ruồi đơn giản tại nhà

1. Hạn chế những nguồn thực phẩm của ruồi

Tất cả các loại côn trùng, kể cả ruồi, cần một nguồn thức ăn để phát triển và sinh sản. Do đó, hạn chế nguồn thực phẩm của chúng là một trong những phương pháp hiệu quả nhất để kiểm soát sự phát triển của chúng.

- Không để bất kỳ loại thức ăn, phân, rác, các chất hữu cơ mục nát khác trong nhà hoặc trong vườn.
- Sử dụng các thùng đựng rác có nắp đậy tốt để ngăn chặn những con ruồi tìm kiếm thức ăn.
- Luôn giữ thùng rác sạch sẽ.
- Không để thức ăn thiu, thối rữa trong bếp.
- Giữ cho bồn rửa và khu vực nấu ăn luôn sạch sẽ
- Dọn dẹp chất thải vật nuôi ngay lập tức.

2. Cách diệt ruồi tự nhiên bằng dầu sả

Hầu hết các loại tinh dầu có mùi mạnh có thể được sử dụng để diệt và đẩy lùi ruồi, trong đó tinh dầu sả là một trong những lựa chọn tốt nhất để diệt những con ruồi. Tinh dầu sả hoạt động như thuốc trừ sâu tự nhiên và thuốc chống côn trùng để đẩy ruồi ra khỏi nhà của bạn. Ngoài ra, loại dầu này rất an toàn cho con người.


- Đổ một cốc nước nóng vào bình xịt sạch. Thêm 20 đến 25 giọt tinh dầu sả vào đó. Đậy nắp và lắc đều để trộn nguyên liệu. Phun dung dịch này xung quanh những nơi có nhiều ruồi rất trong nhà bạn.

3. Cách xua đuổi ruồi bằng húng quế

Húng quế có một mùi thơm rất tuyệt vời, nhưng đó là mùi hương mà loài ruồi không thích. Do đó bạn có thể sử dụng loại thảo dược này để đối phó với những con ruồi đáng ghét.

- Trồng 1 cây húng quế trong chậu chậu và đặt chúng gần cửa ra vào của bạn để đuổi ruồi khỏi nhà.
- Bó một vài lá húng quế trong một tấm vải và treo nó ở khu vực có nhiều ruồi hoặc gần cửa ra vào và cửa sổ của bạn để xua đuổi ruồi khỏi nhà.

4. Cách đuổi ruồi khỏi nhà bằng long não

Long não có đặc tính kháng khuẩn, kháng nấm, kháng vi-rút và diệt côn trùng mạnh làm cho nó trở thành tác nhân hữu hiệu chống lại ruồi giấm và các loài gây hại khác.

- Đặt 2 viên long não trong một khu vực nhiều ruồi. Nó sẽ tạo ra khói và xua đuổi những con ruồi ra khỏi nhà của bạn.

5. Làm bẫy diệt ruồi đơn giản bằng đường

Một cách dễ dàng hơn để diệt ruồi đó là làm bẫy ruồi. bạn cần ít ít nước đường, hay siro cũng được, một cái ly và giấy học sinh. Đầu tiên bạn đổ nước đường hay siro và cái ly và lấy giấy cuộn lại hình nón và tạo một cái lỗ đường kính khoảng 1cm và để úp vào trong ly.


Với cách này ruồi sẽ bị thu hút bởi mùi đường và chui xuống, và chắc chắn nó không thể lên lại bằng con đường cũ. Đây là cách diệt ruồi đơn giản nhưng rất hiệu quả đấy.

6. Tự chế hỗn hợp xịt ruồi

Ruồi rất dễ bị thu hút bởi các loại dung dịch có hương vị trái cây, nên bạn có thể hòa nước xà phòng (xà phòng pha với nước theo tỉ lệ 1:1), sau đó pha thêm các loại hương vị hoa quả như chanh hoặc táo, thêm cả giấm táo để diệt được nhiều ruồi.

Sau khi đã pha xong, bạn đổ dung dịch vào bình xịt, thêm chút bột ớt cay và phun nó lên những nơi ruồi hay đậu và bay tới như cửa, các ngóc ngách trong nhà, ruồi sẽ bị thu hút và chết do uống phải xà phòng.

Những lưu ý để hạn chế ruồi xuất hiện trong nhà

- Dọn dẹp nhà cửa, giữ nhà cửa sạch sẽ. Đậy nắp tất cả thùng đựng rác và thùng ủ phân, chú ý đổ rác thường xuyên để ruồi không có chỗ kiếm thức ăn và ẩn nấp.

- Không tích trữ rau củ hoặc thức ăn thiu lâu trong nhà bếp.

- Trồng thêm các loại cây thảo mộc trong nhà giúp xua đuổi ruồi như húng quế, bạc hà, hương thảo,...

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...