Thứ Hai, 27 tháng 8, 2018

Những cách đuổi muỗi hiệu quả nhất mà không cần thuốc diệt muỗi

Chúng ta đều biết các bệnh do muỗi truyền rất nguy hiểm và có thể gây tử vong cao gồm sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da… muỗi có khả năng là vật trung gian truyền bệnh giữa người với người, hay giữa động vật và người.

Trên thế giới, có khoảng hơn nửa tỷ người mắc bệnh sốt rét hàng năm, tập trung ở Châu Phi. Ở Việt Nam có vài chục ca tử vong bệnh sốt xuất huyết với thủ phạm truyền bệnh là muỗi. Muỗi gieo mầm mống bệnh tật hãy tích cực chống muỗi và đuổi muỗi ra khỏi nhà bạn. Hôm nay chúng tôi xin gợi ý một số cách chống muỗi, cách đuổi muỗi khỏi nhà an toàn hiệu quả mà không cần dùng đến thuốc diệt muỗi.

cach duoi muoi hieu qua

Hiện nay trên thị trường đang bày bán loại máy đuổi muỗi, diệt mối dùng sóng siêu âm, nhưng thực tế máy đuổi muỗi không có hiệu quả. Mặt khác, sóng điện từ thấp thì không sao chứ tần số cao có thể tác động không tốt đến hệ thần kinh người, nhất là đối với trẻ em, phụ nữ có thai.

Những cách đuổi muỗi hiệu quả không cần dùng thuốc


Để đuổi muỗi chống muỗi các bạn hãy làm theo các cách chống muỗi, cách đuổi muỗi đơn giản sau để ngăn chặn muỗi bay vào trong nhà rất hiệu quả.

Sử dụng những loại thảo mộc, cây cỏ để đuổi muỗi


Hãy làm theo cách chống muỗi đuổi muỗi sau bảo vệ cho mọi người khỏi mối nguy hiểm dịch bệnh do muỗi gây ra, các cách dùng thảo mộc dưới đây cũng được coi là loại thuốc chống muỗi cho bé, thuốc đuổi muỗi cho bé yêu và cả gia đình bạn.

- Một vài nghiên cứu đã cho thấy muỗi không thích mùi rau bạc hà, mùi vỏ quýt, mùi hoa đinh hương, các loại này để khô ta cho vào túi lưới để vào các góc trong gian nhà mình.

cach duoi muoi khong can dung thuoc

- Ngoài cách trên ta có cách chống muỗi cách đuổi muỗi trong nhà bằng các cách đốt tạo khói và hương đuổi muỗi, chống muỗi trong nhà bằng cách loại cây, vỏ cây như: Bưởi, lá náng hoa trắng, bèo cái, cây ngải hoa vàng hoặc thanh cao phơi khô, đốt lấy khói hun cũng có tác dụng xua đuổi muỗi.

Bồ kết phơi khô, cây hương nhu, cây gỗ thơm, vỏ bưởi, bã mía… đốt tạo khói trong nhà, chỉ đốt với số lượng vừa phải để tạo ra một làn khói thoang thoảng trong nhà, tránh bị ngạt. Có thể đốt vào thời điểm buổi chiều tối hoặc trước khi đi ngủ. Nhà sẽ có mùi thơm của tự nhiên, cách chống muỗi trong nhà này đồng thời đuổi được các loài côn trùng khác trong nhà như ruồi, gián, kiến … không có chỗ ẩn náu buộc phải bay ra khỏi nhà.

- Bách bộ 50g, nghể 20g, vỏ cổ giải 16g, rễ cây thuốc cá 16g, rễ cóc kèm 16g, dành dành bóng 20g, 2 lít nước. Sắc lấy dung dịch sau để phun thẳng vào những nơi nhiều ruồi, muỗi

- Sả: tinh dầu sả hoặc tinh dầu bạch đàn xanh pha loãng với nước để phun.

Cách chống muỗi, cách đuổi muỗi bằng cách trồng các loại cây chống muỗi.


-Thật khó chịu khi bị muỗi đốt, muỗi vo ve bên tai, không cần xịt thuốc mà muỗi vẫn chết. Cách đuổi muỗi, cách diệt muỗi đơn giản bằng cách trồng cây chống muỗi trong nhà bạn : cây ngũ gia bì chân chim. Cây ngũ gia bì này được nghiên cứu và cho biết cây có khả năng chống ô nhiễm và khử được khí độc trong nhà.

- Chống muỗi đuổi muỗi trong phòng nhà bạn có thể đặt trong phòng nhà một bồn hoa dạ lan hoặc bạc hà và nhà bạn có vườn bạn trồng nó ở vườn nhà mình. Vừa tạo cảnh quan cho không gian nhà lại đuổi muỗi, chống muỗi vào nhà thật hiệu quả.

- Loại cây trồng để chống muỗi, đuổi muỗi nữa mà bạn có thể áp dụng là trồng cây xả , cây hương nhu trắng ở những chỗ ẩm ướt nơi muỗi hay trú ẩn sinh sản ở quanh vườn, cạnh bể nước.

trong cay xa de duoi muoi

Cách đuổi muỗi, cách chống muỗi bằng cách trồng cây chống muỗi có tác dụng lâu dài, được mọi người áp dụng phổ biến rộng rãi vì vừa có cây xanh, vừa đuổi muỗi chống muỗi bảo vệ sức khỏe cho mọi người

Một số mẹo vặt đuổi muỗi hiệu quả khác


- Cách đuổi mối, cách chống mối bằng cách mặc quần áo trắng hoặc nhạt màu. Loại quần áo này có tính phản quang mạnh, có tác dụng đuổi muỗi chống muỗi

- Ở nơi nhiều muỗi, bạn có thể đặt một hộp dầu con hổ hoặc chai dầu gió, muỗi ngửi thấy sẽ bay đi chỗ khác.

- Nhỏ tinh dầu hoa oải hương lên ga giường cũng là cách đuổi muỗi, cách chống muỗi trong phòng ngủ hiệu quả nhưng nó có tác dụng ngắn chỉ 1-3 tiếng.

- Tắm rửa thường xuyên để người ít mồ hôi (vì người có mồ hôi thì muỗi sẽ bay đến).

- Mỗi gia đình nên mua chiếc bóng đèn compact để dẫn dụ muỗi vì muỗi là loài vật hướng quang, thích ánh sáng , dùng đèn đuổi muỗi này để diệt mối khá hiệu quả

- Luôn dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ để muỗi không có điều kiện ẩn nấp.

- Để diệt muỗi hiệu quả, mọi người cần vệ sinh môi trường sạch sẽ, loại bỏ những nơi muỗi có thể trú ngụ. Vệ sinh môi trường sạch có thể diệt muỗi 70%. Nước là môi trường để muỗi đẻ trứng. Các chum, vại để nước nếu không cọ rửa mà chỉ đổ nước không thôi thì trứng vẫn bám vào và khi gặp môi trường nước thì tiếp tục sinh sôi.

- Về mặt sinh học, người dân có thể áp dụng phương pháp thả cá vào bể nước để cá ăn bọ gậy, thay nước thường xuyên rồi cọ rửa để diệt nơi trứng muỗi sinh sôi. Thùng nước phải có nắp đậy. Cần loại bỏ các vật dụng có thể là nơi trú ngụ của muỗi như lọ hoa, cây phát lộc, bát nước, phi vại, các phế liệu bị vỡ… Các hố ga thì rắc vôi bột. Nếu có điều kiện nên lắp các thiết bị cửa lưới chống muỗi.

- Trong điều kiện khu vực xung quanh luôn luôn ẩm ướt lượng muỗi nhiều, cách cách trên có thể giảm lượng muỗi vào trong nhà. Khi có dịch bệnh truyền nhiễm do muỗi gây ra bùng phát biện pháp diệt muỗi đuổi muỗi ở các khu vực này, chỉ có cách phun thuốc muỗi ngay và phun thuốc muỗi định kỳ.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...