Thứ Sáu, 19 tháng 1, 2018

Những nguyên nhân làm tắc nghẽn lỗ chân lông ở mặt

Các lỗ chân lông nhỏ trên da có tác dụng giúp da của bạn luôn sạch sẽ và khỏe mạnh. Các lỗ chân lông này nằm trên các tuyến bã nhờn tiết ra một chất dầu tự nhiên gọi là bã nhờn. Tuy nhiên, khi các tuyến bã nhờn loại bỏ các tế bào da chết, nó thường dẫn đến sự tích tụ bã nhờn và gây ra tắc nghẽn các lỗ chân lông. Các lỗ chân lông cũng có thể bị tắc do bụi bẩn, vi khuẩn và các nguyên nhân khác.


Các yếu như trang điểm, ô nhiễm và thay đổi hoóc môn là những nguyên nhân gây ra sự tắc nghẽn lỗ chân lông. Làm sạch da thường xuyên và đúng cách là biện pháp giúp ngăn ngừa các lỗ chân lông bị tắc. Ngược lại nếu không được làm sạch thường xuyên, lỗ chân lông bị tắc có thể phát triển thành mụn trứng cá mãn tính, kích ứng da và các vấn đề về da khác.

Những nguyên nhân làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên mặt

Đầu tiên là lối sống và những thói quen hàng ngày là những nguyên nhân đầu tiên gây ra các lỗ chân lông ở mặt bị tắc nghẽn. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân hàng đầu làm tắc nghẽn lỗ chân lông ở mặt, từ đó có cách chăm sóc da mặt hợp lý và phòng tránh tắc nghẽn lỗ chân lông giúp da mặt luôn sạch và đẹp nhé các bạn.

Dưới đây là những nguyên nhân hàng đầu làm tắc nghẽn các lỗ chân lông trên mặt của bạn:

1. Thường xuyên dùng tay chạm vào mặt

Khi bạn chạm vào khuôn mặt của bạn với bàn tay bẩn thì vo tình bạn đã chuyển nhiều vi khuẩn, vi rút, dầu, chất gây dị ứng và tạp chất từ ​​tay bạn vào da mặt của bạn, đây là những nguyên nhân có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông trên mặt của bạn. Hãy rửa tay thường xuyên hơn và từ bỏ những thói quen xấu này để ngăn ngừa các lỗ chân lông bị tắc nghẽn.


2. Tắm nắng và sử dụng kem chống nắng

Tắm nắng làm cho da bị tổn hại nghiêm trọng, và cũng có thể làm cho lỗ chân lông của bạn giãn nở lớn hơn có thể gây ra nhăn da hoặc xạm da. Hoặc nếu bạn dùng kem chống nắng để bảo vệ da thì cũng có nguy cơ làm tắc nghẽn các lỗ chân lông trên da. Vì vậy, ngoài việc tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, điều quan trọng là phải chọn đúng kem chống nắng, nên chọn các loại kem chống nắng không chứa dầu để ngăn ngừa làm tắc nghẽn các lỗ chân lông trên mặt.


3. Hút thuốc

Hút thuốc có liên quan đến các vấn đề về da. Khi bạn hút thuốc lá, lượng chất dư có hại sẽ đọng lại trên da. Và những bã nhờn này có thể làm tắc nghẽn các lỗ chân lông trên mặt của bạn, làm đổi màu da và làm xấu làn da của bạn. Việc hút thuốc thường xuyên cũng làm trầm trọng thêm các tình trạng da như bệnh vẩy nến và sạm da. Một nghiên cứu cho thấy những người hút thuốc thường có nguy cơ bị mụn trứng cá cao hơn hẳn so với người không hút thuốc.


4. Ngủ trên gối và nệm bẩn

Ga trải giường và gối có thể dễ dàng tích tụ dầu, chất bẩn và và các tế bào da chết, có thể bám trở lại vào da của bạn khi ngủ. Điều này gây kích thích da, làm tắc các lỗ chân lông trên mặt và gây ra mụn trứng cá. Nên giặt khăn trải giường và gối mỗi tuần một lần hoặc nếu có điều kiện thì nên thay đổi tấm trải giường và tấm lót gối thường xuyên hơn.


5. Sử dụng điện thoại

Nếu bạn không lau sạch điện thoại và sử dụng diện thoại để nói chuyện thường xuyên thì nó có thể là nguyên nhân mang đến những chất bẩn và vi khuẩn trên da mặt của bạn. Điều này có thể dẫn đến các lỗ chân bị tắc nghẽn ở những khu vực da tiếp xúc với điện thoại.

Điện thoại rất dễ bị bám những loại bụi bẩn và vị khuẩn, vì thế hãy lau sạch điện thoại khi sử dụng. Nếu có thể, tránh sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh, bệnh viện, chợ hoặc những nơi công cộng khác có thể khiến cho điện thoại của bạn bị nhiễm bẩn.


6. Bỏ qua việc tẩy da chết

Dù bạn rửa mặt bao nhiêu lần đi nữa, nếu bạn không bị tẩy da chết mỗi tuần một lần, da của bạn cũng sẽ bị nhiễm bẩn. Tẩy da chết là một trong những cách tốt nhất để loại bỏ bụi bẩn, dầu dư thừa và các tế bào da chết gây ra tắc nghẽn lỗ chân lông và các vấn đề về da khác như mụn trứng cá. Để ngăn ngừa các lỗ chân lông trên mặt bị tắc nghẽn, bạn phải tẩy da chết mỗi tuần một lần nếu bạn có làn da khô, hoặc hai lần một tuần nếu da của bạn có dầu.


HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...