Thứ Ba, 30 tháng 1, 2018

Những loại đồ uống tốt nhất dành cho phụ nữ mang thai

Những gì bạn ăn và uống trong thời kỳ mang thai có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé. Ăn trái cây và rau tươi luôn được khuyến khích và cần thiết khi bạn mang thai. Việc lựa chọn đồ uống cũng rất quan trọng, không phải loại đồ uống nào cũng tốt cho bạn và đứa bé trong bụng. Có rất nhiều loại đồ uống tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, sau đây là những loại đồ uống lành mạnh mà bạn có thể sử dụng để bổ sung thêm dưỡng chất cho sự phát triển khỏe mạnh của mẹ và thai nhi.

Những loại đồ uống tốt nhất dành cho phụ nữ mang thai

Nước

Loại thức uống đầu tiền và quan trọng được nhắc đến chắc chắn là nước. Bạn cần uống nước để giữ sức khỏe. Điều này đúng ngay cả khi bạn không mang thai. Nhưng trong thời kỳ mang thai, nhu cầu nước tăng lên rất nhiều. Nước rất thiết yếu cho sức khoẻ của tế bào máu. Bạn cũng cần nước để ngăn ngừa mất nước, có thể dẫn đến việc chuyển dạ sớm ở một số phụ nữ.


Nước dừa

Nước dừa là một trong những thức uống lành mạnh nhất mà bạn có thể sử dụng khi mang thai. Nó giúp ngăn ngừa mất nước và có thể chống lại sự kiệt sức bằng cách cung cấp cho cơ thể muối khoáng và một số năng lượng tự nhiên.


Nước chanh

Nước chanh chứa nhiều chất dinh dưỡng lành mạnh như protein, carbohydrate, chất xơ, vitamin. Nó cũng chứa các khoáng chất, folate, kẽm và canxi, rất tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi. Uống nước chanh có thể giúp thai phụ chống buồn nôn một cách tự nhiên.


Sữa

Một ly sữa một ngày có thể giúp bạn khỏe mạnh. Điều này không chỉ đúng trong thời kỳ mang thai mà trong cả cuộc đời bạn. Sữa và các sản phẩm từ sữa chứa nhiều canxi, protein và vitamin B12 - tất cả đều quan trọng trong thai kỳ và cho sự phát triển của thai nhi.


Nước ép trái cây

Trái cây là tốt cho sức khỏe và nước ép trái cây cũng vậy, vì thế nước ép trái cây tươi cũng rất tốt cho một thai kỳ khỏe mạnh. Bạn có thể sử dụng những loại nước ép trái cây giàu dinh dưỡng như nước ép cam, táo, đào, dâu, nho... đây thực sự là những loại đồ uống rất tốt cho phụ nữ mang thai.


Nước ép rau củ

Khi mang thai bạn rất cần rau củ cho một chế độ ăn uống cân bằng. Một trong những cách tốt nhất để cung cấp dưỡng chất cho cơ thể là sử dụng nước ép rau củ, có rất nhiều công thức làm nước ép rau củ mà bạn có thể thực hiện như nước ép cà rốt, nước ép củ cải đường ...


Trà xanh

Nếu là mùa hè, không gì tuyệt vời hơn với một ly trà đá. Và trà đá cũng là một phương thuốc tuyệt vời để điều trị chứng ốm nghén. Nhưng đây là một thức uống có chứa caffeine nên bạn nên sử dụng có giới hạn để đảm bảo sức khỏe.HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...