Thứ Tư, 27 tháng 12, 2017

Những lý do vì sao bạn nên đi ngủ sớm

Việc ngủ sớm rất quan trọng đối với sức khỏe của mỗi người chúng ta, tác dụng của việc đi ngủ sớm với sức khỏe là không thể bàn cãi tuy nhiên hiện nay một số người nhất là người trẻ thường có thói quen ngủ muộn. Việc ngủ muộn có rất nhiều tác hại đối với sức khỏe của bạn và thói quen đi ngủ sau 11 giờ hoàn toàn không tốt. Hãy cố gắng kết thúc công việc và lên giường để tận hưởng giấc ngủ trước 11 giờ đêm. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân vì sao bạn nên đi ngủ sớm nhé.

Đây là những lý do vì sao bạn nên đi ngủ sớm

Ngủ sớm giúp bạn sống lâu hơn

Các nghiên cứu cho thấy những người có giấc ngủ nhiều hơn 6 tiếng rưỡi mỗi ngày thì sống lâu hơn những người ngủ ít hơn 5 tiếng đồng hồ, và cách đơn giản để ngủ nhiều hơn bạn hãy đi ngủ sớm.


Ngủ sớm giúp tim khỏe mạnh

Một nghiên cứu do các nhà nghiên cứu tại Đại học Chicago thực hiện cho thấy rằng ngủ nhiều hơn sẽ giữ được canxi trong động mạch vành giúp bảo vệ và chống lại các cơn đau tim. Hơn nữa, những người có thói quen đi ngủ sớm thường có động mạch khỏe mạnh hơn những người đi ngủ sau nửa đêm - bất kể là họ ngủ bao nhiêu tiếng. Vì thế để có một trái tim khỏe mạnh bạn nên đi ngủ sớm.

Ngủ sớm giúp bạn ngăn ngừa bệnh tật

Giấc ngủ ngon sẽ cung cấp cho cơ thể của bạn khả năng miễn dịch với bệnh tật. Những nghiên cứu đã tìm thấy mối liên hệ giữa giấc ngủ không đầy đủ và một số vấn đề sức khoẻ nghiêm trọng như bệnh tim, đau tim, tiểu đường và béo phì.

Bạn muốn giảm nguy cơ mắc các bệnh như bệnh tim, bệnh thận, huyết áp cao, tiểu đường và đột quỵ thì ngoài việc ăn uống đúng cách và luyện tập thể dục, hãy ngủ sớm và ngủ đủ giấc.


Ngủ sớm giúp bạn đẹp hơn

Trong suốt quá trình ngủ, cơ thể bạn sẽ thay thế những tế bào già cỗi bằng những tế bào mới, giúp da bạn trông sáng sủa và mịn màng hơn. Thiếu ngủ cũng có thể gây mí mắt sưng tấy, sẫm màu, mắt đỏ, và làn da nhợt nhạt thiếu sức sống.

Ngủ sớm giúp tăng cường hệ miễn dịch

Việc ngủ muộn làm giảm chức năng hệ miễn dịch của cơ thể dẫn đến nguy cơ bạn dễ bị cảm lạnh cảm cúm hoặc các bệnh nhiễm trùng. Đó là bởi vì hệ thống miễn dịch của cơ thể bạn giảm nhiều do thiếu ngủ. Nếu bạn đi ngủ sớm và ngủ đủ giờ cần thiết, cơ thể bạn sẽ có khả năng chống lại cảm lạnh và các bệnh nhiễm khuẩn khác.


Ngủ sớm giúp giảm bực bội lo âu

Ngủ đúng giờ và trước nửa đêm sẽ giúp cơ thể sản xuất và kiểm soát được chất serotonin - chất được sản sinh trong não và có khả năng điều tiết cảm xúc của mỗi người. Thiếu ngủ đồng nghĩa với việc lượng serotonin bị giảm xuống, tức là khả năng điều tiết cảm xúc của bạn bị kém đi. Bạn sẽ dễ bị trầm cảm, bực bội, lo âu...

Ngủ sớm giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Nghiên cứu cũng cho thấy một mối liên hệ giữa thiếu ngủ và nguy cơ mắc bệnh tiểu đường týp 2. Vì vậy, nếu ngủ trễ hoặc ngủ không đủ vào ban đêm sẽ khiến nguy cơ mắc bệnh tiểu đường hoặc béo phì, bạn nên có kế hoạch đi ngủ sớm muốn giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh mãn tính.


Ngủ sớm giúp cải thiện tiêu hóa

Giống như não, tim và da, hệ tiêu hóa của cơ thể cũng có lợi trực tiếp từ một đêm ngủ ngon giấc. Sau một ngày ăn uống, hệ tiêu hóa của cơ thể bạn phải làm việc liên tục để tiêu hóa thức ăn, vì thế sau một ngày hệ tiêu hóa cũng mệt mỏi và cần được nghỉ ngơi và phục hồi để có thể thực hiện tốt công việc vào ngày hôm sau. Nếu bạn vẫn tiếp tục ăn vào ban đêm và hệ tiêu hóa của bạn không được nghỉ ngơi, nó sẽ làm việc quá sức và tiêu hóa thức ăn kém. Vì vậy, hãy nhớ đi ngủ sớm để có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...