Thứ Bảy, 23 tháng 12, 2017

Mẹo đánh bay những vết dầu mỡ bám trên quần áo

Khi nấu ăn chúng ta thường hay bị dầu mỡ văng lên và dính trên quần áo, những vết dầu mỡ này rất khó chịu và nếu không biết cách tẩy dầu mỡ bám trên quần áo thì những vết này rất khó để tẩy đi. Tuy nhiên vẫn có những bí quyết giúp bạn đánh bay những vết dầu mỡ bám trên quần áo vô cùng hiều quả mà lại rất đơn giản, chỉ cần sử dụng những vật dụng trong gian bếp là bạn có thể dễ dàng làm sạch cho bộ quần áo của mình dù những vết dầu mỡ kia có cứng đầu đến đâu chăng nữa.


Những cách tẩy những vết dầu mỡ trên quần áo

Tẩy dầu mỡ trên quần áo bằng nước rửa chén và bột giặt

- Cách tẩy vết dầu mỡ trên quần áo đơn giản với cách này như sau: Bạn cần chuẩn bị nước rửa chén, một cái bát, nước ấm, bàn chải đánh răng và bột giặt.

- Khi vừa bị những vết dầu mỡ bám trên quần áo thì xử lý ngay bằng cách lấy một bát nước ấm hòa với 5 giọt nước rửa chén, sau đó xoa trực tiếp lên vết dầu mỡ và để khoảng 10 phút, sau đó dùng bàn chải đánh răng cũ chải theo hình vòng tròn liên tục quanh vết dầu mỡ.

- Tiếp theo bạn sẽ đem giặt bằng bột giặt như bình thường để khử được hết mùi hôi của dầu ăn và đánh bay những vết dầu ăn bám trên quần áo của bạn.


Tẩy dầu mỡ bằng phấn rôm em bé

Khi bị những vết dầu mỡ bám trên quần áo, bạn hãy dùng một ít phấn em bé đổ lên trên bề mặt vết bẩn. Phấn em bé có tác dụng hấp thụ mỡ rất tốt. Sau đó để quần áo ngâm trong khoảng 10-15 phút, sau đó dùng bàn chải nhỏ đánh sạch những vết dầu mỡ này. Nếu những vết dầu mỡ vẫn còn mờ bạn hãy đem quần áo giặt lại bằng nước lạnh sẽ giúp loại bỏ hoàn toàn những vết dầu mỡ bám trên quần áo của bạn.


Cách tẩy dầu mỡ trên quần áo bằng bột bắp

Bột bắp là một loại bột mịn rất có hiệu quả trong việc tẩy vết bẩn dầu mỡ trên quần áo. Đổ một lượng nhỏ bột bắp lên vết bẩn và để khoảng 20 phút. Sau đó dùng bàn chải chải sạch lớp bột bắp này đi và cho vào máy giặt giặt với nước lạnh, những vết dầu mỡ trên quần áo của bạn sẽ không còn nữa.


Tẩy vết dầu mỡ bằng muối và rượu

Cách tẩy dầu mỡ trên quần áo bằng muối và rượu rất hiệu quả đối với các vết bẩn trên các loại vải dày hơn. Trộn một phần muối với ba phần rượu, và sau đó đổ nó lên vết dầu mỡ. Sử dụng một miếng vải mềm để chà sát hỗn hợp vào vết ố bẩn. Để ngâm trong vòng 10-15 phút, sau đó đem quần áo giặt như bình thường.


Tẩy vết bẩn dầu mỡ bằng giấm trắng

Pha giấm trắng với nước sạch rồi cho vào bình xịt, sau đó xịt dung dịch này trực tiếp lên vết dầu mỡ bám trên quần áo, để trong khoảng 10 phút rồi lấy khăn mềm thấm nước ấm chà mạnh lên vết bẩn sẽ giúp loại bỏ những vết dầu mỡ một cách nhanh chóng.


--> Có một lời khuyên là bạn nên xử lý vết dầu mỡ trên quần áo càng nhanh thì kết quả sẽ càng tốt.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...