Chủ Nhật, 24 tháng 12, 2017

Cách xử lý quần áo ra màu dính vào quần áo khác khi giặt

Khi giặt chung những loại quần áo nhiều màu sắc, quần áo dễ bị ra màu và dính vào quần áo khác làm mất đi vẻ đẹp của bộ quần áo của bạn. Tuy nhiên bạn hoàn toàn có thể loại bỏ những màu loang này trong một vài bước dễ dàng. Sau đây là những cách xử lý khi quần áo ra màu dính vào quần áo khác khi giặt chung.


Xử lý quần áo bị loang màu khi giặt chung với nhau

Dùng Baking Soda và nước rửa chén

Chuẩn bị:

- 1 thìa nước rửa chén
- 1 thìa bột baking soda
- 1 thìa nước oxy già

Cách thực hiện:

- Trộn lẫn nước rửa chén, bột baking soda và nước oxy già với nhau trong 1 chiếc bát hoặc cốc nhỏ.

- Quấy đều tay để các nguyên liệu hòa tan, tạo thành hỗn hợp thật nhuyễn.

- Sử dụng 1 miếng bọt biển hoặc bàn chải đánh răng sạch, nhẹ nhàng lấy hỗn hợp vừa trộn bôi lên vết bẩn, chà nhẹ.

- Tiếp tục chà vết bẩn cho đến khi bạn thấy chúng mờ dần.

- Chú ý chỉ chà xát nhẹ, vừa đủ làm sạch vết bẩn mà không gây tổn hại cho bề mặt vải. Để yên 10 - 15 phút rồi giặt sạch như bình thường.

Cách xử lý khi quần áo ra màu dính vào nhau này có tác dụng rất kỳ diệu đối với các vết bẩn, vết dầu mỡ trên chất liệu vải cotton.


Thuốc tím và chanh 

Đây được xem là cách xử lý quần áo bị loang màu đơn giản và không độc hại nhất. Bạn có thể mua thuốc tím ở cửa hàng thuốc.

Thực hiện như sau: Pha loãng thuốc tím, bôi vào những vết loang, sau đó dùng nước cốt chanh nhỏ lên chỗ đã bôi thuốc tím. Axit chanh lúc này sẽ oxy hóa màu, làm biến mất màu loang này và trả lại cho quần áo màu sắc như ban đầu.


Xử lý quần áo ra màu bằng nước chanh tươi

- Nước chanh tươi giúp tẩy trắng và khử mùi vải tự nhiên. Hòa lẫn 1/4 cốc nước cốt chanh tươi với bột giặt và nước giặt quần áo sẽ cho hiệu quả giặt tẩy rất hiệu quả.

- Đổ đầy nước và 2-3 quả chanh tươi cắt lát vào một chiếc nồi to và đun sôi. Sau đó tắt lửa và thả quần áo hoặc khăn, đồ dùng bằng vải muốn tẩy trắng vào nồi khi nước đang nóng. Ngâm khoảng 1 tiếng và giặt sạch như bình thƣờng.


Để tránh không bị dính màu vào quần áo khác khi giặt

- Không nên giặt quần áo màu đậm mới với quần áo màu nhạt hoặc quần áo màu với quần áo trắng. Các màu sắc đậm trên quần áo có nhiều khả năng ra màu và dính vào những quần áo khác, đặc biệt là đối với những bộ đồ mới.

- Hầu hết các bộ quần áo mới rất dễ bị ra màu khi giặt. Hãy chắc chắn rằng bạn giặt những bộ quần áo mới riêng biệt với các loại quần áo khác.


- Luôn nhớ là giặt những quần áo dễ ra màu bằng nước lạnh.

- Nếu bạn có một bộ quần áo mới có màu sắc, hãy giặt riêng từ 3 - 4 lần để chắc chắn rằng những chất nhuộm màu đã được tẩy rửa sạch, điều này sẽ giúp tránh loang màu và dính vào những quần áo khác khi giặt chung.

- Không nên để quần áo lâu trong máy giặt sau khi giặt. Sau khi giặt bạn nên lấy ra ngay vì nếu để quần áo ướt trong máy giặt sẽ rất dễ khiến cho quần áo ra màu và dính vào những quần áo khác.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...