Chủ Nhật, 24 tháng 12, 2017

Cách tẩy vết sơn bám dính trên quần áo hiệu quả

Vết bẩn do sơn bám dính trên quần áo là loại vết bẩn cứng đầu và rất phổ biến, làm sao để tẩy được những vết sơn bám rất cứng đầu này ra khỏi quần áo của bạn để không phải vứt bỏ chúng. Sau đây tạp chí phụ nữ đẹp 24h sẽ hướng dẫn các bạn cách tẩy vết sơn dính trên quần áo đơn giản nhưng rất hiệu quả sau đây.


Cách tẩy vết sơn dính bám trên quần áo

Đối với những vết sơn còn mới

Nếu vết sơn bám trên quần áo còn mới thì việc tẩy rửa sẽ rất dễ dàng. Bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để tẩy sạch:

- Dùng bông gòn thấm dung dịch cồn 95% rồi thấm lên vớt sơn, vò mạnh tay trong giây lát đến khi sạch vết sơn. Sau đó, bạn tiến hành giặt lại như bình thường.


- Nhúng vết sơn vào dung dịch amoniac 10-20% hoặc dung dịch hàn the, sau đó để cho vết sơn hòa tan ra rồi chải, chà và giặt sạch như bình thường.

- Nhúng vết sơn vào dầu vừng hoặc dầu thông, sau đó vò bằng nước sạch và giặt như bình thường.

- Tẩy vết sơn dính trên quần áo nên thực hiện càng sớm càng tốt, tốt nhất là khi vết sơn này còn chưa khô. Trước tiên, bạn tẩy vết sơn bằng dầu hỏa, sau đó dùng một ít axit axetic thấm vào và tiếp tục tẩy rồi giặt sạch như bình thường. Nếu không tìm được axitaxetic, bạn có thể bỏ qua bước này, tuy nhiên, hiệu quả sẽ giảm đi chút ít.

Đối với những vết sơn đã khô

Đối với vết sơn đã khô, bạn chuẩn bị một nồi nước 2,5 lít, 100g bột kiềm và một ít vôi và cho quần áo vào đun 20 phút, sau đó lấy ra giặt lại bằng xà phòng như bình thường. Lưu ý, cách này không áp dụng cho quần áo màu.

Tẩy vết sơn khô trên quần áo bằng nước rửa chén.

Bước 1

Nhỏ một chút rửa chén vào khăn sạch.

Bước 2

Chà xát vết bẩn sơn khô với nước rửa chén.

Bước 3

Để nước rửa chén ngấm trên sơn khô khoảng năm phút.

Bước 4

Giặt lại quần áo bằng nước lạnh.


Tẩy vết sơn khô bằng cồn

Bước 1

Đổ một nắp đầy cồn vào miếng bông gòn

Bước 2

Xoa chà lên vết sơn. Tiếp tục xát cho đến khi sơn hết.

Bước 3

Giặt sạch lại để loại bỏ hết lượng cồn và sơn còn sót lại.


Lưu ý khi tẩy vết sơn trên quần áo

Không dùng xăng hay dầu chuối tẩy để tẩy vết sơn trên quần áo vì sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng quần áo. Thay vào đó bạn nên dùng dầu gió để tẩy rửa. Xoa dầu gió vào 2 mặt quần áo bị dính sơn rồi để vài phút sau đó dùng bông thuận theo chiều vải để lau rồi tiến hành giặt bình thường. Bạn sẽ nhận thấy kết quả vô cùng khả quan.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...