Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017

Cách luộc thịt gà da giòn vàng ngon không bị nứt

Món gà luộc là món ăn quen thuộc đối với mọi gia đình và cũng là món ăn khoái khẩu của nhiều người, tuy nhiên cách luộc gà để có món gà luộc vàng ngon da giòn thì không phải ai cũng biết, nếu không biết cách luộc thì không những thịt gà không ngon mà còn bị nứt nhìn sẽ không còn hấp dẫn nữa, sau đây là cách luộc thịt gà da giòn vàng ngon không bị nứt hy vọng sẽ giúp bạn có được món gà luộc ưng ý nhất.


Cách luộc gà vàng ngon da giòn và không bị nứt

Thời gian luộc gà

Khi luộc gà thì tùy theo trọng lượng và gà non hay già mà thời gian luộc gà sẽ khác nhau. Trung bình thì luộc gà mất khoảng 30 phút. Nhưng nếu muốn gà chín đều, da giòn và vàng óng thì phải luộc lửa liu riu khoảng 45 - 60 phút.

Nên luộc gà với nước lạnh

Để tránh tình trạng gà luộc da bị rách hoặc bên ngoài chín mà bên trong còn máu đỏ thì nên cho gà vào nồi nước lạnh ngay từ đầu rồi mới bắc lên luộc, không nên đợi nước sôi mới cho gà vào.


Gà nên để bụng hướng xuống dưới và đổ nước sao cho vừa ngập cả con gà là được. Nồi luộc gà không nên quá to vì sẽ mất thời gian luộc lâu, hoặc quá nhỏ cũng sé khó trở gà cho gà chín đều.

Thêm một chút gia vị khi luộc gà

Để thịt gà luộc và nước dùng ngon và đậm đà hơn thì bạn nên cho vào nồi nước lạnh một chút muối, một ít củ hành tím hoặc gừng đập giập rồi mới cho gà lên luộc.


Luộc gà nên luộc nhỏ lửa

- Khi luộc gà thì ban đầu bật lửa to và đậy nắp nồi. Khi nước sôi thì hớt bọt cho nước luộc trong. Để sôi khoảng 5 phút thì giảm lửa nhỏ liu riu, nếu để nước sôi liên tục thì gà sẽ bị rách da, thịt bên ngoài co rúm lại mà thịt bên trong thì chưa kịp chín.

- Tùy theo trọng lượng của con gà mà luộc thêm khoảng 20 phút thì tắt bếp. Để thử xem gà chín chưa có thể lấy cây tăm xăm thử vào chỗ thịt dày nhất, nếu không có màu hồng là gà đã chín. Nếu gà chứa chín thì tiếp tục luộc lửa liu riu thêm chút nữa. Nếu có nhiều thời gian, sau tắt bếp, đậy nắp kín và ngâm gà trong nước luộc khoảng 30 phút.


- Đối với gà cúng thì luộc nhanh vừa chín tới kiểu hồng đào để gà vẫn còn giữ nguyên hình dáng đẹp, da gà không bị khô và rách. Nếu muốn ăn chín thì có thể luộc lại sau khi cúng xong.

Xối gà luộc qua nước lạnh

Gà luộc muốn có làn da căng mọng, không bị xuống màu thì khi vớt ra phải nhúng ngay vào nước lạnh cho đến khi gà nguội hẳn. Có thể dùng mỡ gà đã thắng để quét lên để lớp da có màu vàng bóng, hấp dẫn. Nếu cần ăn miếng nhỏ, nên đợi gà nguội hẳn rồi mới chặt, như vậy thịt gà sẽ săn chắc và không bị nát.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...