Thứ Sáu, 15 tháng 12, 2017

Cách làm món thịt kho trứng nước dừa thơm ngon

Thịt kho trứng nước dừa là món ăn rất quen thuộc với các gia đình trong các bữa ăn gia đình, món ăn này thơm ngon đậm đà và cũng rất dễ ăn. Thịt kho trứng nước dừa cũng là món ăn giàu dinh dưỡng và cũng rất dễ làm. Sau đây là cách làm món thịt kho trứng nước dừa đơn giản, món ăn này ăn có thể ăn với cơm nóng, dưa chua hoặc xôi đều được và rất thích hợp với những ngày thời tiết mát mẻ.


Cách làm món thịt kho trứng nước dừa đơn giản thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

- 1/2 kg thịt mông hoặc thịt đùi heo

- Trứng vịt (ít nhiều tùy số lượng người ăn)

- 1 trái dừa tươi

- 1 chén nước sôi

- Nước mắm ngon

- 4 tép tỏi

- 1 cục đường thẻ

- Gia vị


Cách nấu thịt kho trứng nước dừa

- Thịt cắt thành 8 hoặc 10 miếng vuông. Ướp thịt với tỏi giã nhuyễn và đường thẻ, gia vị nước mắm chừng 1 giờ cho thấm gia vị.

- Trứng luộc chín, bóc vỏ.

- Nấu thịt và trứng vịt cho nước sắt lại (thịt săn), đổ nước dừa vào cùng với một chén nước sôi, cho lửa to. Khi nước dừa sôi thì vớt bỏ bọt, hạ lửa nhỏ liu riu, đậy vung lại và hầm cho chín nhừ. Nếm cho vừa ăn. Dọn ra đĩa. Miếng thịt lớn có thể cắt bé vừa miệng, trứng bổ làm đôi hoặc cắt thành bốn miếng cho dễ ăn.


--> Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món thịt kho trứng nước dừa đơn giản rồi, rất nhanh và không tốn nhiều thời gian để có được một món ăn ngon phải không các bạn, chúc các bạn thành công với cách nấu thịt kho trứng nước dừa này nhé.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...