Thứ Sáu, 15 tháng 12, 2017

Cách làm món thịt đông chân giò truyền thống thơm ngon

Thịt nấu đông chân giò là món ăn truyền thống có mùi vị thơm, mềm và rất ngon, nhất là trong dịp tết món thịt nấu đông được rất nhiều người lựa chọn chế biến để bổ sung vào mâm cơm của gia đình. Cách làm món thịt đông chân giò cũng không quá phức tạp, hãy cùng tạp chí phụ nữ đẹp 24h học cách nấu món thịt đông thơm ngon và độc đáo này nhé.


Cách làm món thịt đông chân giò đơn giản thơm ngon

Nguyên liệu làm món thịt đông

- 1 giò heo trước chừng 1 kg

- 200 gr da heo

- 50 gr đậu Hà Lan trái

- 50 gr mộc nhĩ

- 15 ml nước mắm ngon

- Gia vị

- Cà rốt

- Củ kiệu trang trí


Cách làm thịt đông chân giò

Giò heo, da heo cạo và rửa sạch. Cho vào nồi, đổ nước ngập, luộc qua, vớt ra để nguội. Cắt thành những miếng mỏng vừa. Đổ nồi nước cũ, cho hết thịt vào một nồi nước mới luộc lại, nêm nước
mắm, muối, mì chính. Khi thấy thịt sôi, vớt bỏ sạch bọt, nấu đến khi dùng đũa xăm thấy thịt chín mềm nhừ là đạt. Nhắc xuống, nêm nếm lần nữa cho vừa ăn.


- Đậu Hà Lan cắt ngắn, chẻ đôi, mộc nhĩ thái nhỏ, cà rốt tỉa hoa lá tùy thích. Tất cả nhúng chín trong
nước sôi có bỏ chút muối, để ráo.

- Xếp đậu cà rốt, mộc nhĩ vào đáy khuôn hoặc vào chén, múc thịt ra bát để nguội. Cho vào ngăn lạnh, khi dùng lấy mũi dao tách thịt ra, úp ngược xuống đĩa.


--> Món thịt đông chân giò này thích hợp cho những ngày thời tiết mát mẻ. Yêu cầu của cách làm món thịt đông này là thịt phải mềm nhưng không nát sau khi chế biến, không bị vữa nước.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...