Thứ Hai, 4 tháng 12, 2017

Cách làm lông và chế biến gà vịt nhanh dễ dàng không bị hôi

Gà hay vịt là loại thực phẩm được dùng hàng ngày của các gia đình, tuy nhiên nếu bạn không biết cách làm lông gà, vịt thì sẽ mất rất nhiều thơi gian, thường thì lông gà dễ làm hơn lông vịt hay ngan. Để làm lông gà vịt nhanh và dễ dàng hơn bạn có thể thực hiện theo những cách sau:

Cách làm lông gà vịt nhanh và dễ dàng hơn

- Khi gà vịt đã được cắt tiết đã chết, nhúng xuống nước lạnh cho ngấm đều khắp thân vịt. Sau đó vớt ra cho giấm gạo xoa đều khắp thân vịt, để khoảng 10 phút để lỗ chân lông của gà vịt dần giãn nở ra.

- Sau đó đun sôi nước đủ 100 độ C, nhúng cả con vịt vào nồi nước sôi, lật qua lật lại.

- Chú là là nhúng đều và nước phải đủ độ sôi thì nhổ lông sẽ không bị nham và khó nhổ, tránh nhúng gà bằng nước nóng hai lần.


- Cho nước sôi ngấm đều toàn thân, những chỗ lông dày thì nhúng lâu hơn. Vịt và ngan dày lông hơn nên nhúng lâu hơn gà.

- Sau đó vớt vịt ra làm lông, khi nhổ nên miết tay theo chiều xuôi và nên cho vịt vào chậu nước lạnh sẽ dễ nhổ hơn.

Cách khử mùi hôi lông của gà vịt

- Dùng muối hoặc gừng đã giã nhuyễn chà xát lên mình gà, vịt để khoảng 5 phút, sau đó rửa sạch lại rồi mới chế biến. Như vậy đảm bảo gà vịt sẽ rất thơm ngon.

- Khi đã làm sạch lông, vịt vẫn còn mùi hôi do tuyến nang lông xót lại, hãy dùng rượu trắng và muối xát đều lên da vịt, sau đó xả dưới vòi nước, như vậy vịt sẽ trắng và sạch.

- Vịt làm sạch lông, lấy hai thìa muối hạt to xát đều trong và ngoài. Để khoảng 5 - 10 phút rồi xả lại dưới vòi nước lạnh. Tiếp tục chà xát vịt thật kỹ với gừng thái chỉ và 1/2 bát rượu trắng khoảng 10 phút, sau đó tiếp tục xả sạch vịt bằng vòi nước.


- Lấy một quả chanh vắt lấy nước cốt, thoa đều khắp mình vịt và cả bên trong, rồi đặt lên rổ cho ráo.

- Khi luộc vịt để món vịt không bị hôi, trước khi luộc nên bóp với chút muối, tiêu, gừng đập giập, có thể thêm chút rượu trắng, để khoảng 30 phút rồi rửa sạch, để ráo và đem luộc. Cho một mẫu gừng đập giập vào nồi luộc.

Cách hầm gà, vịt mau mềm

Nếu trong nhà không có nồi áp suất, để hầm gà, vịt mau mềm bạn có thể áp dụng một trong những cách sau đây:

- Trước khi làm thịt hãy cho gà uống một thìa giấm, để vài phút rồi mới đem giết mổ. Làm như thế thịt gà khi chế biến sẽ nhanh nhừ, mềm và sẽ thơm ngon hơn.

- Cho vài củ khoai tây gọt sạch vỏ vào nồi hầm gà cũng giúp cho thịt gà mau mềm hơn.


- Gà sau khi làm sạch, để nguyên con đem xào sơ qua với giấm, sau đó cho vào nồi hầm sẽ rất nhanh nhừ.

- Riêng với thịt vịt, khi hầm cho thêm vào nồi một miếng tụy lợn cắt nhỏ, thịt vịt sẽ mau nhừ và có mùi thơm hơn.

Làm sạch tiết cho thịt gà, vịt không bị đen và tanh

Gà, vịt sau khi cắt tiết xong nếu còn dính lại tiết, khi đun nấu thịt sẽ bị đen và có mùi tanh. Vì thế sau khi cắt tiết xong, bạn chỉ cần dùng nước lã ngâm thịt cho đến khi thịt trắng ra rồi mới nấu là được.

Cách làm mềm thịt gà già

Nếu khi luộc thịt gà già mà dùng lửa to thì thịt sẽ rất dai. Để làm mềm thịt gà già thì trước khi chế biến bạn ngâm gà vào nước lạnh có pha một chút giấm ăn và để ngâm trong vòng 2 tiếng, sau đó dùng lửa nhỏ để đun, như vậy sau khi chế biến xong thịt gà sẽ mềm trở lại.


Cách chế biến và làm mềm thịt vịt già

- Khi luộc hoặc hầm thịt vịt, nếu gặp phải con vịt già, ta có thể lấy một miếng tủy lợn băm nhỏ cho vào luộc cùng, như vậy thịt vịt sẽ nhanh mềm hơn và nước luộc cũng sẽ ngon hơn.

- Khi hầm thịt vịt già, nếu cho thêm vào vài lát thịt hun khói vào ninh cùng thì thịt sau khi hầm xong sẽ đậm đà hơn.

- Bạn cũng có thể cho vào vài con ốc nước ngọt vào luộc cùng với thịt vịt, như vậy thì dù vịt có già mấy cũng sẽ nhanh nhừ.

- Cũng giống như thịt gà, ta có thể ngâm vịt vào nước lạnh hòa một chút giấm trong vòng 2 tiếng thì khi chế biến thịt sẽ mềm trở lại.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...