Thứ Tư, 20 tháng 12, 2017

Cách khử mùi mồ hôi khó chịu trên cơ thể

Điều bạn nên nhớ trước hết là, cơ thể mỗi người đều có một mùi riêng biệt. Điều đó hoàn toàn tự nhiên, do các tuyến mồ hôi của bạn tiết ra, và việc tiết mồ hôi là phương thức tất nhiên cơ thể dùng để điều hòa thân nhiệt.

Tuy nhiên, cơ thể có mùi hôi cơ thể quá nặng là điều gây khó chịu, và đôi khi bạn có thể kiểm soát được điều đó. Mức độ tiết mồ hôi của mỗi người còn tùy thuộc vào hoạt động cũng như mức căng thẳng tâm lý nữa. Trong một số ít trường hợp, mùi hôi rất nặng có thể là dấu hiệu nhiễm trùng da hoặc một vấn đề bất thường nào khác.


 Những điều nên làm để hạn chế mùi hôi cơ thể

- Tắm rửa sạch mỗi ngày, nhất là sau những lúc cơ thể ra nhiều mồ hôi. Mồ hôi đọng lại trên da không được làm sạch là nguyên nhân tạo ra mùi hôi.

- Phụ nữ nhiều mồ hôi nên cạo sạch lông trong nách, tránh tạo điều kiện cho mồ hôi tích tụ nơi đó.

- Sau mỗi lần tắm, nên lau khô da ngay. Nên dùng loại khăn tắm hơi có độ cứng. Khăn quá mềm đôi khi không làm khô da tốt.

- Hạn chế sử dụng các loại nước hoa và phấn thơm. Những hợp chất này thường kết hợp với mồ hôi của cơ thể bạn tạo thành mùi khó chịu.


- Thường xuyên giặt sạch quần áo. Nên dùng quần áo thoáng rộng, không quá chật. Da của bạn cũng cần có đủ độ thoáng để “thở”, đừng dùng các loại quần áo lót bằng nylon vốn ngăn không cho thoát hơi tốt.

- Không tắm quá nhiều lần trong ngày. Mặc dù là làm sạch da, nhưng đồng thời bạn cũng diệt mất những vi khuẩn quý giá bảo vệ cho da. Trong một số trường hợp, điều làm cho vấn đề trở nên tệ hại hơn nhiều.

- Một số thức ăn, như rau mùi tây chẳng hạn, chứa chlorophyll, một chất khử mùi trong tự nhiên, có thể giúp giảm bớt mùi hôi của cơ thể. Ngược lại, một số thức ăn khác như hành, tỏi, phó-mát đôi khi tạo ra mùi hôi hoặc làm tăng thêm mùi hôi của cơ thể.

Một số cách khử mùi hôi cơ thể hiệu quả

Khử mùi hôi cơ thể bằng chanh

Chanh có mùi thơm dịu và có tính axit giúp khử mùi và tẩy đi những vi khuẩn có hại. Dùng nửa quả chanh tươi chà nhẹ lên vùng dưới cánh tay hoặc bàn chân, sau đó rửa sạch với nước sẽ giúp khử mùi hôi cơ thể rất hiệu quả.


Khử mùi hôi cơ thể bằng gừng

Gừng tươi có tính cay nóng và có tính axit có khả năng diệt khuẩn giúp ngăn chặn vi khuẩn phát triển và khử mùi hôi nhanh chóng. Bạn dùng gừng tươi giã nát ép lấy nước rồi hòa với chút muối sau đó thoa đều lên vùng nách, làm như vậy mùi hôi sẽ nhanh chóng bị đẩy lùi.

Khử mùi cơ thể bằng phèn chua

Vì chứa chất sufat nên phèn chua khử mùi hôi cơ thể rất tốt, cách khử mùi cơ thể bằng phèn chua hiệu quả là bạn tán phèn chua thành bột mịn và xoa lên vùng nách hoặc lòng bàn chân. Mỗi ngày thực hiện một lần sẽ khử được mùi hôi rất hiệu quả.


Sử dụng các sản phẩm khử mùi hôi

Một biện pháp khử mùi hôi cơ thể khác là sử dụng lăn khử mùi, xịt khử mùi, nước hoa với mùi hương dịu nhẹ, phấn thơm cho giày… là những sản phẩm không thể thiếu trong những ngày trời nắng nóng sẽ giúp bạn khử được những mùi hôi cơ thể khó chịu khi đi ra ngoài.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...