Thứ Bảy, 23 tháng 12, 2017

Bí quyết giặt quần Jean không bị phai màu

Đồ jean rất dễ phai màu trong quá trình giặt và chỉ trong thời gian ngắn sử dụng, món đồ đã trở nên bạc và xấu xí. Bởi vậy, để trang phục giữ được màu sắc như ban đầu, các bạn cần đặc biệt chú ý khi giặt giũ. Những chiếc quần jeans màu xanh và đen rất dễ bị phai màu trong máy giặt. Để giặt quần jean không bị phai màu bạn hãy giặt bằng tay thay vị giặt bằng máy giặt. Khi phơi cũng nên chú ý không nên phơi trực tiếp ngoài ánh nắng mặt trời rất dễ khiến quần jean của bạn phai màu.


Cách giặt quần Jean không bị phai màu.

- Sử dụng nước giặt, thay vì bột giặt bởi dạng bột thường khó hòa tan hết trong nước, chúng sẽ bám vào bề mặt vải khiến da bạn khó chịu khi mặc. Tiếp theo, nên pha loãng nước giặt để độ tẩy trở nên nhẹ nhàng hơn.

- Khi giặt quần, không được quên việc lộn trái quần nhằm hạn chế việc tẩy và chà sát lên bề mặt vải một cách tối đa nhất.


- Ngoài ra, chỉ nên dùng tay vò nhẹ nhàng, tránh sử dụng bàn chải chà xát mạnh. Các bạn lưu ý trong quá trình giặt đồ jean, khi vò thì cho vào nước ấm giúp giặt sạch vết bẩn một cách dễ dàng. Tuy nhiên, sau khi vò xong, thì nên giũ chúng vào nước lạnh nhằm giữ màu quần được tươi hơn.

- Hạn chế giặt quần jean bằng máy giặt. Không nên giặt quần jean bằng máy giặt, vì nó sẽ làm phai màu nhanh hơn bình thường và nó sẽ làm giảm tuổi thọ của quần jean. Nếu có giặt thì nên lột mặt bên trong quần ra và đóng khuy, kéo khóa quần hết lên rồi mới giặt nhé. Và lưu ý khi giặt không nên giặt chung với các quần áo trắng, quần sẽ dễ làm phai màu và dính màu quần vào các quần áo màu khác.

Giữ độ co giãn của quần jean: Sau khi mua quần jean về các bạn hãy giặt chúng thật kỹ, sau lần giặt đầu tiên đó phải mặc chúng và đừng vội giặt chúng ngay. Hãy cứ để chúng dơ như vậy và một tuần sau mới giặt lại. Bằng cách này bạn sẽ giữ nguyên độ co giãn của jean.

- Giặt quần jean bằng nước lạnh dùng xà phòng loãng, vò nhẹ nhàng, hạn chế dùng bàn chải chà xát mạnh. Trường hợp ngoại lệ khi quần áo jeans hay bị bẩn ở các đường viền túi cần phải dùng bàn chải chà sạch thì nên chọn bàn chải không quá thô vì sẽ làm hỏng vải, nhưng cũng không nên mềm quá vì giặt sẽ kém tác dụng. Không nên treo quần áo lên để chà, mà nên trải ra sàn giặt. Tốt nhất là dùng xà phòng cục để giặt vì các chi tiết kim loại có thể bị thâm đen. Không sử dụng bột giặt có tính năng làm trắng vải.

- Đừng giặt quần jean chung với những loại quần áo khác. Quần jean mới thường dễ bị phai màu khi giặt, vì vậy việc giặt chung sẽ khiến các loại quần áo khác bị loang màu. Việc phai màu sẽ dừng lại chỉ sau một thời gian. Do đó, hãy cố gằng giặt riêng quần jean và giặt bằng tay là tốt nhất. Bạn chỉ nên giặt đồ jean với nhau và tránh giặt chung với các loại vải khác nếu có thể. Một nguyên tắc cần nhớ là không giặt quá bốn loại đồ jean cùng lúc.


- Nên phơi quần jean dưới ánh sáng tự nhiên, không quá nắng, có bóng râm để nó có thể đảm bão màu sắc của quần cho bạn. Lưu ý khi phơi quần nên lột mặt bên trong của quần lại, tránh ánh nắng trực tiếp, việc này cũng có thể làm bay màu quần jean dễ dàng.

Để giặt quần jean không bị phai màu bạn nên nhớ: 

- Không nên giặt quần jean thường xuyên vì giặt thường xuyên sẽ làm cho màu của quần phai mờ dần.

- Nên lộn trái quần jean lại trước khi giặt sẽ hạn chế sự phai màu cho quần khi giặt.

- Bạn có thể sử dụng giấm thay cho chất tẩy rửa để bảo vệ màu sắc quần jean của bạn.

- Không giặt quần jean chung với những loại quần áo khác.

- Khi giặt quần jean chú ý phải nhẹ nhàng và phải giặt trong nước lạnh.

- Không nên phơi quần jean trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời
HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...