Thứ Năm, 28 tháng 12, 2017

7 thói quen này có thể giúp bạn sống lâu hơn

Nhiều người nghĩ rằng yếu tố di truyền quyết định sự sống thọ của bạn tuy nhiên thực sự thì những yếu tố môi trường như chế độ ăn uống và lối sống mới là những yếu tố quyết định bạn có sống thọ hay không. Bạn có biết rằng những thói quen dù rất nhỏ hàng ngày của bạn nhưng nó vẫn có thể ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn. Hãy tìm hiểu một số thói quen lành mạnh hằng ngày có thể giúp kéo dài tuổi thọ của bạn nhé.

7 thói quen tốt giúp bạn sông lâu hơn

Không nên ăn quá nhiều

Các nghiên cứu đã cho thấy sự liên quan giữa lượng calo thấp sẽ giúp tuổi thọ kéo dài và khả năng bị bệnh thấp hơn. Những cuộc nghiên cứu tuổi thọ trên khắp thế giới, nhận thấy rằng những người Nhật Bản lớn tuổi nhất ngừng ăn uống khi họ cảm thấy no 80%, vì thế bạn nên tránh thói quen ăn uống quá nhiều và không điều độ.


Chế độ ăn uống lành mạnh

Một điều chắc chắn là một chế độ ăn uống lành mạnh là một trong những thói quen tốt nhất giúp bạn sống lâu hơn. Một chế độ ăn uống lành mạnh có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính, bao gồm bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường týp 2 và một số bệnh ung thư.

Xem chế độ ăn uống lành mạnh giúp bạn sống lâu.


Vận động 30 phút mỗi ngày

Chỉ cần dành 30 phút mỗi ngày cho những hoạt động đơn giản như đi chơi với con của bạn, đi bộ cùng chú cún, đi xe đạp, bơi lội, hoặc khiêu vũ. Vận động cũng giúp kéo dài tuổi thọ của bạn bằng cách tăng năng lượng, sức mạnh cơ bắp và cải thiện giấc ngủ của bạn. Cơ thể vận động hàng ngày có thể giúp bạn sống lâu hơn, khỏe mạnh hơn. Nó có thể làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh như:

- Bệnh tim
- Đột quỵ
- Một số bệnh ung thư
- Huyết áp cao
- Tiểu đường


Ngừng hút thuốc lá

Hút thuốc có liên quan mật thiết đến bệnh tật và tử vong sớm. Nói chung, nam giới và phụ nữ hút thuốc có thể giảm tuổi thọ tới 10 năm và có nguy cơ chết sớm gấp ba lần so với những người không bao giờ hút thuốc lá. Vì thế muốn sống lâu hơn bạn hãy ngừng hút thuốc lá ngay hôm nay.


Tránh căng thẳng và lo âu

Lo lắng và căng thẳng có thể làm giảm đáng kể tuổi thọ của bạn. Phụ nữ bị căng thẳng hoặc lo lắng được cảnh báo là có nguy cơ tử vong vì bệnh tim, đột quỵ hoặc ung thư phổi gấp 2 lần. Tương tự, nguy cơ tử vong sớm cao gấp 3 lần đối với những người đàn ông lo lắng hoặc căng thẳng so với những người thư giãn hơn. Các nghiên cứu cho thấy những người bi quan có nguy cơ tử vong sớm hơn 42% so với những người tương đối lạc quan hơn. Vì thế hãy sống lạc quan và cười thật nhiều để sống lâu hơn bạn nhé.


Ăn sáng đầy đủ

Ăn sáng là một thói quên tốt cho tuổi thọ của bạn. Những năm qua các nhà khoa học đã nghiên cứu và cho biết những người thường xuyên ăn sáng thì ít bị mắc bệnh béo phì và tiểu đường hơn những người không ăn.

Ngủ sớm và ngủ đủ giấc

Ngủ không đủ giấc sẽ làm tuổi thọ của bạn giảm đi. Đây là một kết luận mà hàng trăm nghiên cứu đã chỉ ra. Tuy vẫn chưa chắc chắn là chúng ta nên ngủ bao nhiêu tiếng thì đủ nhưng cần 7-8 giờ đồng hồ mỗi đêm. Ngủ không đủ giấc sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh như: ung thư, tim, tiểu đường, béo phì.HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...