Thứ Sáu, 24 tháng 11, 2017

Vì sao bạn nên ăn sáng mỗi ngày?

Chúng ta thường bỏ qua bữa sáng vì rất nhiều lý do như không có thời gian hay cảm thấy không muốn ăn vào bữa sáng, tuy nhiên bạn có biết bữa sáng rất quan trọng đối với sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn có thể nhận được từ bữa sáng.

Bữa sáng giúp cung cấp năng lượng trong ngày

Khi thức dậy vào buổi sáng, dạ dày của bạn trống rỗng và nó rất cần tiếp nhiên liệu. Bắt đầu ngày mới với một bữa ăn lành mạnh làm cho bạn cảm thấy tràn đầy năng lượng cho một ngày. Nó cung cấp một lượng các chất dinh dưỡng, canxi và protein cần thiết để bạn vượt qua một ngày làm việc. Hãy chắc chắn rằng bữa sáng của bạn bao gồm carbohydrate, protein và chất xơ.


Bữa sáng giúp bạn giữ trọng lượng phù hợp

Đây là một lý do quan trọng nhất cho hầu hết chúng ta. Nếu bạn đang muốn giảm cân hay giữ vóc dáng phù hợp mà lại bỏ qua các bữa ăn sáng là một sai lầm. Bỏ qua bữa ăn đầu tiên trong ngày làm cho bạn đói hơn trong những giờ sau và sẽ tìm đến những thực phẩm calo cao. Vì vậy việc dùng bữa sáng hàng ngày là sự lựa chọn khôn ngoan và đúng đắn.

Đảm bảo không thèm ăn ở giữa các bữa ăn

Nếu rời khỏi nhà với một dạ dày đủ no, bạn sẽ không bị thu hút bởi những món đồ ăn vặt và đồ ăn nhẹ trong văn phòng. Điều này rất quan trọng đối với những người đang cố gắng kiểm soát cân nặng của mình.


Giúp bộ não của bạn sắc bén hơn

Một bữa sáng thịnh soạn và đầy đủ chất sẽ đánh thức cơ thể và bộ não. Nó làm bạn tỉnh táo và giúp tăng năng suất làm việc suốt cả ngày. Nó cũng giúp tăng cường trí nhớ. Do đó bữa ăn sáng là điều cần thiết cho tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác giới tính hay nghề nghiệp. Khi đói có thể làm cho bạn thờ ơ, mất tập trung và cáu kỉnh khi phải đối mặt với nhiệm vụ khó khăn.

Bữa sáng giúp bạn tăng cường hệ miễn dịch

Nếu bạn là một người thường xuyên bị cảm lạnh và cúm, thì khả năng là bạn đã bỏ qua quá nhiều bữa sáng. Ăn bữa sáng hợp lý bao gồm thành phần các chất dinh dưỡng với hàm lượng thích hợp, làm tăng sự chuyển hóa các chất trong cơ thể và tăng cường hệ thống miễn dịch.


Bữa sáng giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Những người có bữa ăn sáng hàng ngày thường ít bị các bệnh như tiểu đường và huyết áp. Bỏ qua bữa ăn sáng có thể dẫn đến tăng huyết áp và lượng đường trong máu. Nó có thể làm tăng nguy có mắc các bệnh tiểu đường cho phụ nữ. Hơn nữa bỏ qua bữa ăn sáng cũng có thể làm cho nồng độ cholesterol trong máu tăng cao từ đó dẫn đến bệnh tim mạch.


Làm gương cho con cái

Nếu bạn bỏ qua các bữa ăn sáng quan trọng này thì con của bạn cũng sẽ rơi vào các thói quen như vậy, vì vậy việc bạn dùng bữa sáng để trẻ học tập là rất quan trọng.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...