Thứ Năm, 2 tháng 11, 2017

Phụ nữ có thai phải làm gì khi bị cảm cúm?

Phụ nữ có thai sức miễn dịch bị giảm sút, sức đề kháng của cơ thể chống lại các bệnh tật từ ngoài xâm nhập vào cơ thể bị suy yếu, vì thế rât dễ bị cảm cúm. Vậy phải làm sao khi người có thai bị cảm cúm, những ảnh hưởng của cảm cúm đối với người có thai như thế nào, hãy cùng tìm hiểu cách phòng và chữa khi người có thai bị cảm cúm.

Ảnh hưởng của cảm cúm đối với phụ nữ mang thai

Khi người mang thai bị cảm cúm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi ở hai phương diện:

- Một là ảnh hưởng trực tiếp do những độc hại của bệnh cảm cúm có tính lây truyền.

- Hai là ảnh hưởng gián tiếp do nhiệt độ cao khi sốt gây nên, cũng như những độc tố do rối loạn chức năng thay thế chuyển hóa chất trong cơ thể người mẹ gây nên.

Những độc hại của bệnh cảm cúm có tính chất lây truyền có thể gây nên những dị tật cho thai nhi như bệnh tim bẩm sinh, sứt môi, tích đọng nước trong não, đầu nhỏ... Còn nhiệt độ cao và những độc tố sinh ra trong cơ thể của người mẹ có thể kích thích tử cung gây ra co giật mạnh, dẫn tới sảy thai hoặc đẻ non.


Phụ nữ có thai phải làm sao khi bị cảm cúm

Nếu bị cảm cúm nhẹ, chỉ cần căn cháo trứng, ăn trái cây giàu vitamin C và uống nước thuốc bằng một số thảo dược chuyên chữa trị cảm cúm, đồng thời đặc biệt chú ý nghỉ ngơi, giữ vệ sinh cá nhân trong ăn ở và vệ sinh môi trường thật tốt, ít ngày sau sẽ khỏi.

Nếu phụ nữ có thai bị cảm cúm nặng thì phải đến điều trị tại bệnh viện, tốt nhất là bệnh viện Đông y  để các bác sĩ Đông y căn cứ vào bệnh tình cụ thể cho uống các vị thuốc hạ nhiệt, giải độc, tiêu viêm sẽ ít có những tác dụng phụ đáng kể đối với thai nhi. Phải theo dõi chặt chẽ, sát sao chứ không được tùy tiện sử dụng các loại thuốc Tây và các loại thuốc Đông y ảnh hưởng đến thai nhi.

Say đây là một số bài thuốc thường dùng để chữa bệnh cảm cúm đối với người đang mang thai khá hiệu quả.

Bài 1

Bồ công anh, lá dâu, mỗi loại 50g , nấu lấy nước uống thay cho nước uống trong ngày.

Bài 2

Trứng gà 2 quả, mạch môn đông 2g, cam thảo 6g , đường trắng lượng vừa đủ. Cho mạch môn đông, cam thảo vào trong nồi gốm nấu với 500ml nước đến khi còn 200ml thuốc, chắt lấy thuốc, bỏ bã, cho lòng trắng của hai quả trứng gà và đường trắng vào, nấu cho chín trứng, để nguội và chia làm 2 lần ăn sáng và tối.

Bài 3

Dưa chuột 250g, đậu phụ 500g, rửa sạch dưa chuột thái miếng, cho nước vào nấu với đậu phụ để cả nước lẫn cái, an liền trong vài ngày.

Bài 4

Nước dưa hấu 1 chén, nước ngó sen 1 chén uống mỗi lần, mỗi ngày uống 3 lần kết hợp ăn cháo hạt sen.

Bài 5

Lá sen tươi 100g, mật ong 100ml. Rửa sạch lá sen thái nhỏ, nấu lấy nước, để ấm và pha mật ong vào uống thay cho nước uống hàng ngày.

* Ngoài việc chọn dụng một trong số những bài thuốc trên, phụ nữ có thai bị cảm cúm cần kết hợp với việc giữ sạch, thông thoáng, yên tĩnh phòng ở, chọn ăn thức ăn lỏng, dễ tiêu, giàu chất dinh dưỡng. Khi bị sốt có thể dùng túi nước lạnh chờm ở gối và đầu. Đồng thời theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ điều trị và quyết định của bệnh viện.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...