Thứ Năm, 2 tháng 11, 2017

Những tác dụng của cá chép đối với phụ nữ mang thai

Cá chép là một vị thuốc rất tốt đối với những người mang thai, cá chép có rất nhiều tác dụng giúp chữa một số bệnh khi mang thai và giúp làm tăng lượng sữa cho người mẹ, hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số tác dụng của cá chép đối với người mang thai như thế nào nhé.

Khi mang thai được 5 - 6 tháng, phụ nữ thường bị sưng mặt, tay chân phù thũng, tiểu tiện ít. Có thể khắc phục bằng cách lấy một con cá chép nặng khoảng 500g , đậu đỏ nhỏ hạt khoảng 120g, cho thêm một ít gừng và hành vào nấu chín (nấu nhạt), bài thuốc này có hiệu quả rất rõ rệt đối với người đang mang thai.


Những tác dụng của cá chép đối với phụ nữ mang thai.

Cá chép giúp an thai

Phụ nữ mang thai thường có triệu chứng khí huyết yếu kém, tâm tính không ổn định. Nên lấy một con cá chép nặng khoảng 500g , để cả vảy, mổ bỏ ruột, trộn thêm 50g gạo nếp, một ít vỏ quýt, gừng sống. Tất cả đổ vảo nồi nấu chín, thêm ít muối, ăn từ 5 -7 lần sẽ có hiệu quả.

Cá chép chữa nôn mửa

Phụ nữ thời kì đầu mang thai thường xuất hiện những triệu chứng nôn mửa, chóng mặt...Nguyên nhân là do tỳ vị hư yếu, mạch đập mạnh. Lấy một con cá chép nặng khoảng 250g , đánh vảy, mổ bỏ nội tạng, rửa sạch, cho thêm 6g sa nhân sâm đập nhỏ, 10g gừng tươi thái mỏng. Bỏ hai thứ vào trong bụng cá, hầm chín và ăn trong ngày.

Cá chép giúp tăng lượng sữa

Sau khi sinh nếu không có sữa hoặc ít sữa có thể dụng 1 con cá chép nặng khoảng 250g , 1 chân giò heo (loại bé), 3g thông thảo, hầm thật nhừ, ăn dần 1 - 2 ngày sẽ có nhiều sữa.

Chữa bệnh ứ huyết

Phụ nữ sau khi sinh có thể bị chứng khí huyết ứ trệ, đau bụng dưới, máu xấu không kịp bài tiết ra ngoài. Nên lấy vảy cá chép tán nhỏ, cho vào một ít nước, đun sôi và uống với rượu nếp.

Tốt cho dạ dày phụ nữ

Dạ dày của phụ nữ sau khi sinh có thể thay đổi cường độ co bóp, nên dụng một con cá chép nặng khoảng nửa ký, làm sạch vảy và ruột, cho vào nồi nấu canh. Khi cá chín nhừ, cho vào ít gia vị, tiêu, muối, ăn cả nước và cái sẽ rất tốt.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...