Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017

Những phương pháp phòng ngừa dị ứng trên da

Loại da mẫn cảm rất yếu, bị một kích thích nhỏ cũng có thể dẫn đến dị ứng. Da sẽ ửng đỏ, tróc da, nổi nốt đỏ, nghiêm trọng hơn là dẫn đến ngứa, phát sốt, có cảm giác đau. Phụ nữ có da mẫn cảm thường rất phiền não không biết phải chăm sóc da của mình như thế nào. Muốn giải quyết vấn đề da mẫn cảm, trước hết bạn phải hiểu biết về mấy loại da mẫn cảm sau đây.

Da mẫn cảm thường chia thành 3 loại

Da mẫn cảm bẩm sinh

Có một số người bẩm sinh dị ứng với rất nhiều loại vật chất, cũng có khả năng là do di truyền. Họ không thể sử dụng các loại mỹ phẩm dưỡng da có tính hóa học, đối với một số thức ăn và y phục cũng bị dị ứng.

Da mẫn cảm tạm thời

Khi thời tiết thay đổi, không khí quá ẩm hoặc quá khô, không sạch sẽ, tia tử ngoại quá mạnh, áp lực tăng lớn, ăn loại thức ăn dễ bị dị ứng... đều có thể dẫn đến dị ứng tạm thời.

Mẫn cảm có tính cơ thể yếu

Do cơ thể hư nhược, sức đề kháng kém, da trở nên mẫn cảm đặc biệt đối với một số mỹ phẩm và hoàn cảnh nào đó.


Những phương pháp phòng ngừa dị ứng cơ bản

Muốn phòng ngừa dị ứng, trước tiên bạn phải biết rõ bản thân mình thuộc về loại da mẫn cảm nào, sau đó mới chọn cách dự phòng.

Mẫn cảm bẩm sinh

Da mẫn cảm bẩm sinh tốt nhất nên đến bác sĩ để kiểm tra, tìm xem bạn bị dị ứng với vật chất nào, để tránh khỏi nguồn gây dị ứng trong lúc thường ngày ăn uống, mặc y phục, hay sử dụng mỹ phẩm trang điểm.

Mẫn cảm tạm thời

Cần tìm ra nguyên nhân gây dị ứng để đề phòng. Đối với người bị dị ứng do thay đổi thời tiết, vào những lúc giao mùa bạn phải làm tốt việc giữ ấm, cố gắng làm cho da có cảm giác mát mẻ, sảng khoái.

- Đối với người bị dị ứng do không khí, phải cố tránh những nơi có chất lượng không khí xấu khi ra ngoài.

- Đối với người bị dị ứng do tia tử ngoại, bất kể ở ngoài phố hay ở nhà, bất kể mùa nắng hay mùa mưa, bạn cũng phải làm tốt việc phòng chống tia tử ngoại.

- Đối với người bị dị ứng do áp lực, bạn cần giữ tâm trạng vui vẻ, phải đảm bảo ngủ đủ giấc, điều chỉnh sinh hoạt sao cho làm việc và nghỉ ngơi một cách hợp lý và khoa học.

- Đối với người bị dị ứng do thức ăn, có thể không phải lần nào ăn những thực phẩm đó đều bị dị ứng, nhưng bạn cần phải cố tránh ăn những món ăn đó.

Mẫn cảm có tính cơ thể yếu

Bạn phải tăng cường luyện tập thể dục để có một cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tự nhiên sẽ nâng cao, lúc đó sẽ không sợ bị dị ứng nữa.


Cách chăm sóc da mẫn cảm dễ bị dị ứng

Sạch sẽ và nhẹ nhàng

Loại da mẫn cảm thường là da mỏng, khi rửa mặt không nên dùng quá sức. Việc tẩy da chết là điều cần thiết, nhưng chỉ cần từ 7 - 14 ngày làm một lần là đủ.

Sử dụng nước trang điểm ôn hòa

Nếu bông trang điểm làm cho da bạn cảm thấy không thoải mái, bạn có thể dùng tay sạch để thoa. Có thể đổ nước trang điểm vào tay, sau đó nhẹ nhàng úp lên mặt cho da từ từ hấp thụ.

Chống dị ứng + giữ ẩm

Trên thị trường có bán nhiều loại sữa rửa mặt có tác dụng chống dị ứng và giữ ẩm, có thể làm cho da thoải mái. Khi sử dụng chỉ cần bôi sơ rồi dùng ngón tay vỗ nhẹ lên mặt là được.

Sử dụng kem chống nắng

Bạn có thể chọn loại kem chống nắng hay sữa phòng bị phỏng nắng có hai công dụng là vừa ngăn cách được nắng vừa có thể chống tia tử ngoại.

Tự làm mặt nạ phòng dị ứng

Có thể sử dụng mặt nạ dưa leo và nha đam để phòng ngừa dị ứng.

Nguyên liệu

- Nha đam: 30g
- Dưa leo: 30g
- Một ít bột mì

Cách làm

- Dưa leo và nha đam gọt vỏ, ép thành nước, thêm bột mì vào trộn đều thành dạng hồ.

Cách dùng

- Bôi hồ mặt nạ lên mặt, 10 phút sau dùng nước ấm rửa sạch.

Tác dụng

- Nha đam có tác dụng kháng khuẩn rất tốt, dưa leo có thể cung cấp thành phần nước cho da.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...