Thứ Năm, 2 tháng 11, 2017

Những cách phòng chống táo bón khi có thai

Nguyên nhân táo bón khi có thai

Sau khi có thai do sự kích thích của thai làm cho nhu động ruột và dạ dày suy giảm, và cơ thành ruột không đảm bảo được độ căng cần thiết, lại cộng thêm tử cung to lên chèn ép trực tràng, nên người mang thai thường bị táo bón và bụng hay bị chướng hơi, đầy bụng.


Cách phòng chống táo bón khi có thai

Để phòng chống táo bón trong thời kỳ thai nghén, người có thai nên thường xuyên tăng cường hoạt động ngoài trời, duy trì chế độ làm việc mọt cách thích hợp, chú ý điều tiết ăn uống, ăn nhiều rau tươi, hoa quả, uống nhiều nước sôi để nguội, nên tập thói quen đi ngoài đúng giờ.

Những người bị táo bón nặng nên uống mật ong, thỉnh thoảng uống thêm thuốc cầm tả như dầu paraphine, cũng có thể đặt nút dầu glyxerin vào hậu môn, hoặc mở đường thông tiện, đều có thể đạt được mục đích thông tiện tạm thời.

Lưu ý là không được dùng thuốc xổ mạnh như đại hoàng, sulfat natri ngậm nước, sulfat magie ... cũng không thể thụt rửa ruột được, vì nếu thụt rửa ruột rất dễ dẫn đến sảy thai hoặc đẻ non.

* Tóm lại để phòng chống táo bón khi có thai hãy luyện thành thói quen đi ngoài đúng giờ là một trong những biện pháp chống táo bón quan trọng nhất.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...