Thứ Bảy, 25 tháng 11, 2017

Mẹo giúp làm ngọt tự nhiên cho các món ăn

Ngoài công dụng chính là tạo vị ngọt, các chất làm ngọt còn giúp món ăn mau chín mềm và tạo ra màu nâu vàng thật hấp dẫn cho các món ăn. Sau đây là một số loại chất làm ngọt có nguồn gốc tự nhiên và những cách làm ngọt cho các món ăn giúp bạn có thêm những món ăn thật hấp dẫn.

Sử dụng mật

Mật là loại xiro có màu nâu đen và đặc sánh thường được làm từ nước ép của cây mía đường sau khi đã qua quá trình chế biến. Mật được sử dụng chủ yếu để tạo hương vị cho các loại bánh quy và bánh mì, nhưng bạn có thể dùng nó trong các món nướng.


Thông thường có hai loại mật: màu vàng đậm và nhạt. Việc sử dụng loại mật nào sẽ tùy thuộc vào hương vị mà bạn muốn có. Tuy nhiên, cả hai loại mật đều có thể bổ trợ cho nhau.

Sử dụng đường nâu

Đây là hỗn hợp được chế biến từ đường hột và mật, mang lại cho loại đường này có màu sắc và mùi vị khá đặc biệt. Đường nâu cũng có hai loại, màu vàng nhạt và vàng sẫm. Đường nâu sẫm màu có độ ngọt cao hơn. Khi nấu bạn có thể thay thế đường hạt bằng một lượng đường nâu tương ứng. Đối với những món nướng có sử dụng bột nở, bạn chỉ cần cho thêm đường nâu thay cho đường hạt.


Sử dụng mật ong

Mật ong được những con ong lấy từ mật của các loài hoa, Chúng có dạng lỏng và tạo ra mùi vị rất đặc trưng cho những món nướng. Mật ong chuyển thành caramen nhanh và ở nhiệt độ thấp hơn so với đường nên chúng sẽ làm cho món nướng nhanh vàng hơn. Mật ong cũng thích hợp với các loại kem làm từ trứng.


Đường hạt hoặc đường trắng

Đường hạt hay đường cát trắng là chất làm ngọt được sử dụng phổ biến nhất trong các món nướng. Chúng được làm từ cây mía đường hoặc củ cải đường. Đường cát trắng được dùng nhiều nhất chính là loại đường hạt nguyên chất, ngoài ra còn có thêm loại đường hạt cát mịn.


Người ta thường xay nhuyễn loại đường này để chúng dễ hòa tan, rất phù hợp khi dùng làm lớp đường phủ trên các loại bánh, làm bánh đường trứng hay chế biến các loại đồ uống. Đường hạt to hay nhỏ thường được sử dụng cho việc trang trí các loại bánh quy và những món nướng khác.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...