Thứ Tư, 15 tháng 11, 2017

Làm sao để có làn da trẻ đẹp mãi với thời gian

Để giữ cho làn da luôn tươi tắn, bản thân mỗi chúng ta cần duy trì một tinh thần thoải mái. Một cơ thể ốm yếu, u sầu thì không thể có một nước da sáng và đẹp. Tạp luyện thể lực khiến toàn thân ra mồ hôi, đẩy bớt chất độc ra khỏi cơ thể là nhiệm vụ không thể thiếu cho người muốn gìn giữ sắc đẹp.


Cơ thể chúng ta luôn tuân theo một nguyên tắc là bộ phận nào được quan tâm đến thì sẽ lâu bị suy thoái, nói cách khác việc tăng cường xoa bóp hàng ngày sẽ tránh được các nếp nhăn. Việc duy trì việc nước uống hàng ngày cũng góp phần củng cố sự căng mịn của da. Uống nước một cách từ từ, ít một, thấm dần như tưới cây đều trong ngày là cách rất hữu hiệu để giữ cho làn da luôn tươi mát.


Vệ sinh cá nhân cũng đóng vai trò thiết yếu, hàng ngày rất nhiều tế bào da sừng hóa bong ra, để tạo điều kiện cho lớp tế bào mới đảm đương được chức năng, chúng ta phải tẩy sạch lớp tế bào chết ra khỏi cơ thể. Trên da thường có một lớp chất nhờn bảo vệ, mỗi người nên chọn loại dầu tắm, dầu gội sao cho phù hợp, tránh lạm dụng các hóa mỹ phẩm gây bít các lỗ chân lông làm cản trở quá trình trao đổi chất qua da.


Ăn uống đóng vai trò quan trọng để nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh. Người ta nhận thấy những người ăn nhiều đạm động vật thường có da khô, về sau dễ bị sạm và mụn do huyết nhiệt. Còn những người ăn nhiều rau quả tươi, đạm thực vật thường trẻ lâu hơn.

Tác dụng chống gốc tự do (yếu tố có hại cho da) của vitamin A (có trong gấc, cà rốt...), vitamin C (có nhiều trong bưởi chua, ổi, nho...), vitamin E (có trong giá đậu, dầu gan cá) và selen (có trong cá biển) là rất hiệu giúp bảo vệ làn da của bạn.


Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, những người ăn ba bữa một ngày thường có lượng cholesterol trong máu cao hơn số người ăn trên 6 bữa một ngày.

Việc thăm khám bệnh định kỳ để điều chỉnh các hằng số sinh hóa máu là việc nên làm thường quy hàng năm và nên có sự tham gia của các nhà tư vấn chống lão hóa.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...