Thứ Bảy, 25 tháng 11, 2017

Làm sao để cho món chiên được giòn và ngon

Chiên là một cách chế biến thức ăn rất quen thuộc và được áp dụng với rất nhiều loại thực phẩm, tuy nhiên làm sao để món chiên được giòn và ngon thì cũng phải có bí quyết nữa đấy các bạn. Để món chiên được giòn và ngon có thể tham khảo những mẹo nhỏ sau đây:

Đảm bảo nhiệt độ sôi

Để món chiên được giòn thì điều đầu tiên bạn cần chú ý là dầu ăn luôn phải sôi trước khi cho thực phẩm vào. Trong quá trình chiên phải luôn giữ nhiệt độ sôi để thực phẩm chín, vàng và giòn. Nếu cần bạn có thể sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ của dầu, như vậy sẽ chính xác hơn.
Loại dầu để chiên

Dầu dùng để chiên cũng có tác dụng làm cho món ăn của bạn thơm và ngon hơn. Dầu ăn làm từ hạt cải hay đậu nành thường được các bà nội trợ ưa chuộng. Loại dầu này có ít chất béo, có tính đốt cháy cao, đặc biệt là không làm mất đi hương vị đặc trưng của món ăn.


Không chiên một lúc quá nhiều

Không nên cho nhiều thực phẩm vào chiên cùng lúc, làm như thế món chiên của bạn sẽ thấm rất nhiều dầu và sẽ không giòn. Nên cho từng ít một vào chiên, để đảm bảo thực phẩm luôn ngập trong dầu.


Tránh đổ thêm dầu khi đang chiên

Trong quá trình chiên bạn không nên thêm dầu ăn giữa chừng, làm như thế sẽ làm giảm nhiệt độ sôi, ảnh hưởng tới độ giòn của món ăn.

Thấm khô thực phẩm trước khi chiên

Bạn nên dùng giấy ăn để thấm khô thực phẩm trước khi chiên, như vậy dầu sẽ không bị bắn ra ngoài, và độ giòn của món ăn cũng sẽ được đảm bảo.HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...