Thứ Sáu, 17 tháng 11, 2017

Kinh nghiệm chống nắng và cách bảo vệ da khi đi biển

Thật thích khi đi chơi biển vào mùa hè rực rõ, tuy nhiên khi đi biển vào mùa hè rất dễ khiến làn da của bạn bị tổn thương, nếu bạn không biết cách chống nắng khi đi biển thì sẽ rất nguy hại cho làn da của bạn. Trước khi ra biển bạn đừng quên bỏ túi một số cách bảo vệ da khi đi biển sau đây để khi trở về làn da rám nắng của bạn vẫn khỏe và đẹp.


Cách chống nắng và bảo vệ da khi đi biển

- Nếu bạn có ý định "tích" vitamin D thì tốt nhất nên phơi nắng trong khi vận động, như chơi 1 trò chơi nào đó hoặc đi dạo trên bãi biển. Đơn giản vì khi chuyển động da bạn có khả năng hấp thu ánh nắng tốt nhất.

- Vào mùa đông các sắc tố melanin có tác dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời thường bị hao hụt đáng kể và được phục hồi dần dần khi hè sang. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của da, bạn không nên phơi nắng quá lâu, chỉ khoảng 10 phút.

- Nếu bạn có ý định tắm nắng thì nên chuẩn bị một chiếc lều vải ngay trên bở biển để hứng những tia nắng phản chiếu ngược trở lại từ mặt nước biển. Lý do là những tia nắng này không gây hại cho da, vì thế bạn có thể tận hưởng ánh mặt trời lâu hơn gấp 2 - 3 lần so với ánh nắng trực tiếp.


- Sau khi tắm biển không nên rửa mặt, đặc biệt là đối với xà phòng thì càng cần phải tránh xa. Tại sao lại như vậy, vì axit tự nhiên trên da và chất béo mà bị rửa sạch hết thì rất có nguy cơ da sẽ bị bỏng và viêm.

- Không nên sử dụng kem chống nắng chứa thành phần làm ẩm và vitamin nhiều hơn thành phần hooc môn, vì loại kem này cũng có thể làm bỏng và viêm da. Dưới ảnh hưởng của tia cực tím, các thành phần có trong kem chống nắng loại này không còn tác dụng và mồ hôi thừa lại tiết ra nhiều hơn. Khi sử dụng kem chống nắng khi đi biển bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với làn da của mình. Nếu da nhạy cảm, bạn cần tránh sử dụng kem chống nắng có các thành phần hóa học dễ gây kích ứng da.


- Nước hoa và khăn giấy thơm là hai đồ vật không nên mang theo trong hành trang khi ra biển. Với hai thành phần chính trong đó là dầu Becgamot và hương thơm, dưới tác dụng trực tiếp của ánh nắng mặt trời có thẻ sẽ dẫn đến hình thành những sắc tố đen của da.

- Sau khi đã tắm nắng và tắm biển, không nên tắm lại bằng xà phòng. Để da luôn khỏe thì tốt nhất nên dùng sữa tắm, sau đó đừng quên thoa lên da một lớp kem dưỡng ẩm.

- Không nên tẩy tế bào chết vài ngày trước khi đi biển vì sẽ lấy đi lớp tế bào bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời. Không nên tẩy tế bào chết ngay sau khi tắm nắng, vì da bạn lúc đó đang bị kích thích và rất dễ bị tổn thương.


- Một cách bảo vệ da khi đi biển khác là việc mang mũ, kính, áo dài khi đi tắm biển. Lúc tắm thì bạn bỏ trên bờ, tắm xong thì bạn nhớ đội mũ, đeo kính để tránh ánh nắng trực tiếp vào da, và dùng áo dài để khoác khi đi tắm biển lúc trời nắng.HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...