Thứ Năm, 2 tháng 11, 2017

Khi mang thai thì ăn bao nhiêu là đủ?

Trong thời gian mang thai thì việc ăn uống đầy đủ dưỡng chất là rất quan trọng đối với người mẹ và đứa con trong bụng, tuy nhiên phải ăn như thế nào và ăn bao nhiêu là đủ thì không phải bà mẹ nào cũng biết, vậy khi mang thai phải ăn bao nhiêu là đủ, hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé.

Người thân các bà mẹ mang thai thường nhắc nhở câu nói " Cố mà ăn đi, phải ăn cho cả em bé nữa ".Tuy nhiên theo các bác sĩ trong suốt thời gian mang thai các bà mẹ chỉ nên ăn đến khi có cảm giác no là vừa đủ, trong tháng cuối cùng nên ăn tăng thêm 1/4 so với khẩu phân ăn hàng ngày là đủ.


Khi mang thai phải ăn bao nhiêu là đủ

- Người có thai nếu ăn quá mức cần thiết dễ bị béo phì và em bé trong bụng cũng có thể bị nặng cân quá mức, như vậy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả mẹ và con, và có thể dẫn đến việc khó sinh ...Vì thế phụ nữ có thai nên duy trì chế độ ăn no và ăn đủ những chất bổ dưỡng cần thiết.

- Ăn no là ăn đến khi có cảm giác thỏa mãn cơn đói, giống như khi còn chưa mang thai, không cố nhồi nhét cho thật nhiều khi đã có cảm giác no.

- Trong tháng cuối của thai kỳ các bà mẹ cũng chỉ cần ăn tăng thêm 1/4 khẩu phần ăn hàng ngày, ví dụ cả ngày ăn 6 bát cơm thì trong khoảng thời gian này chỉ cần ăn thêm một bát, lượng thức ăn cũng tăng thêm tương tự.

- Trừ một, hai tháng đầu khi thai còn quá nhỏ, người mẹ bị ghén nên ăn uống thất thường nên cân nặng hầu như không tăng, nhưng các tháng sau đó sẽ tăng đều. Trong hơn 9 tháng mang thai thì cân nặng của bà mẹ tăng 10 - 12kg, trong đó 1kg trong 3 tháng đầu, 4 - 5 kg trong ba tháng giữa, và 5 - 6-kg trong ba tháng cuối. Như vậy có thể theo dõi cân nặng hàng tháng, hàng tuần để cân đối lại bữa ăn sao cho không bị quá mức.

* Điều quan trọng nhất đối với người mang thai là ăn phải đủ chất, đa dạng các loại thức ăn như thịt, cá, trứng sữa, đậu, rau tươi, hoa quả chín, đặc biệt là không nên ăn kiêng khem.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...