Thứ Sáu, 3 tháng 11, 2017

Khi có thai có sinh hoạt tình dục được không?

Khi có thai có được sinh hoạt tình dục không và sinh hoạt tình dục như thế nào để đảm bảo an toàn cho mẹ và đứa con trong bụng, các bà mẹ hãy cùng tìm hiểu nhé.

Có thai sinh hoạt tình dục như thế nào?

- Khi đã có thai, cả hai vợ chồng nên cùng quan tâm, đặc biệt là sinh hoạt tình dục thời kỳ mang thai, nên được hạn chế cho thật phù hợp với những thay đổi của thời kỳ này. Thời gian đầu khi có thai từ 1 - 3 tháng, nhau thai còn chưa phát dục trong tử cung, phôi thai sống bám trong tử cung của người mẹ và khá lỏng lẻo, sự hưng phấn tình dục có thể làm cho tử cung xung huyết và co bóp, có khả năng gây nên sảy thai. Lúc này cần tuyệt đối tránh quan hệ tình dục.


- Thời gian giữa, khi có thai từ 4 - 6 tháng, nhau thai đã phát triển xong. Người mẹ không bị nghén nữa, việc ăn uống cũng đã trở lại bình thường nên việc sinh hoạt tình dục trong thời gian này không hại mấy đến thai nhi. Nhưng phải chú ý không được sinh hoạt quá lâu, quá nhiều số lần. Mặt khác do bụng người phụ nữ có thai ngày càng to, khi sinh hoạt tình dục phải hết sức chú ý đến tư thế, tránh đè lên tử cung trong bụng.

- Đến thời kỳ cuối mang thai từ 7 - 9 tháng, lúc này người mẹ cơ bản không có đòi hỏi về tình dục, âm hộ bắt đầu to lên, âm đạo và màng dính tử cung mềm ra và xung huyết, rất dễ bị tổn thương, nhất là âm đạo và tử cung càng dễ chảy máu hơn, mà việc giao hợp lại dễ đưa vi khuẩn vào trong đường sinh con, gây nên viêm nhiễm khi sinh con và sau khi sinh con.

- Tháng cuối cùng của thời kỳ thai nghén việc sinh hoạt tình dục vẫn có thể dẫn đến những nguy hiểm như sinh con non, vỡ nước ối sớm, nhiễm nước ối và chết trẻ sơ sinh. Vì thế nên tránh hẳn sinh hoạt tình dục vào những tháng cuối.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...