Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

Hướng dẫn cách trang điểm mắt cơ bản cho người mới bắt đầu

Đôi mắt là điểm nhấn quan trọng nhất trên khuôn mặt, mắt giúp tạo sức cuốn hút với người đối diện. Trang điểm sao cho đôi mắt thật ấn tượng nhưng cũng phải hài hòa với khuôn mặt là điều không hề đơn giản. Dưới đây là những lời khuyên của các chuyên gia trang điểm giúp cho bạn làm đẹp thêm cho đôi mắt của mình.

Cách trang điểm cơ bản tạo sức hút cho đôi mắt

Chuẩn bị

- Phấn lót: Bạn nên chọn màu sáng

- Bút chì kẻ mắt: Bạn nên chọn loại bút chì nhỏ, có độ dài vừa phải và sắc nét.

- Phấn trang điểm mắt: Cần chuẩn bị cả hai màu sáng và tối.


Thực hiện

Bước 1: Xoa phấn nền

Xoa lớp nền xung quanh vùng mắt

Bước 2: Tạo viền mắt

Dùng bút chì kẻ mắt vẽ xung quanh mí mắt, theo sát chân lông mi. Động tác này đòi hỏi sự khéo léo, bạn cần vẽ sao cho đường kẻ chỉ nằm ở phần mí mắt trong (2/3 mí trên và 1/2 mí dưới, kẻ từ đuôi mắt lên). Bạn nên nhớ nét vẻ bằng bút chì kẻ mắt mí dưới bao giờ cũng phải nhạt hơn mí trên.

Dùng chổi trang điểm mắt quét phấn lên trên nét vẽ bạn vừa thực hiện.

Lưu ý:

- Sau một ngày làm việc bên chiếc máy vi tính, nếu đôi mắt bạn mệt mỏi, không nên kẻ đường viền cho mi mắt dưới. Nó sẽ làm quầng thâm mắt bạn thêm rõ.

- Nếu mắt bạn nhỏ hãy kẻ đường bút chì cách xa chân lông mi một chút. Sau đó dùng bút chì màu trắng trải lên phần mí mắt bên trong sát chân lông mi.

- Nếu mắt bạn to, hãy kẻ đường bút chì cách xa chân lông mi và chọn màu bút chì có tông màu tối.


Bước 3: Tạo nền

Chọn phấn màu sáng để trang điểm cho cả vùng mắt dưới lông mày. Chọn màu tối hơn để tạo điểm nhấn cho vùng mí mắt.

Lưu ý:

Nếu mí mắt của bạn to hãy dùng phấn trang điểm có tông màu sẫm. Ngược lại nếu mí mắt của bạn nhỏ hãy chọn tông màu sáng. Dùng chổi trang điểm để tô phấn sáng màu cho phần dưới lông mày, sau đó vẽ màu phấn tối hơn cho phần mí mắt.

Bước 4: Mascara

Để tăng thêm sự ấn tượng cho đôi mắt, bạn có thể dùng mascara. Mascara làm cho lông mi bạn thêm dày, mượt và quyến rũ. Sản phẩm này đặc biệt cần thiết cho những người có lông mi mỏng hoặc ngắn. Mascara có màu đen là loại được ưa chuộng nhất hiện nay.

Bước 5: Trang điểm lông mày

Chọn màu bút chì gần giống với màu lông mày của bạn là hợp lý nhất. Dùng bút chì kẻ chải từ dưới lên trên đỉnh lông mày. Tôn trọng đường cong tự nhiên của lông mày.

Lưu ý:

- Nếu lông mày của bạn quá dài, bạn cũng không nên tỉa nhiều quá. Không nên nhổ hoặc cạo hết phần lông mày phía trên. Chỉ nên làm việc này với phần lông mày phía dưới.


Cách chọn màu phấn trang điểm cho mắt

- Mắt bạn màu hạt dẻ hoặc màu nâu: Hãy chọn màu hoa cà, màu xám tím, xám và nâu. Nói không với các màu xám đen, xanh nước biển và xanh lá cây.

- Mắt bạn màu đen: Những màu như đen, nâu, xám nhạt, tím nhạt ... là những màu thích hợp để bạn lựa chọn. Màu xanh nước biển hay xanh lá cây là những màu bạn không nên nghĩ tới.

Cách trang điểm đôi mắt cho ban ngày

Nếu bạn là người chịu khó chăm chút và luôn muốn tạo sự tươi mới, bạn có thể dùng hơn một cách trang điểm cho các thời điểm khác nhau trong ngày.

Cách trang điểm làm nổi lên đôi mắt màu hồng sẫm.

Bước 1

Dùng ngón tay trỏ phủ bột phấn nền màu ngà, phần bầu mắt từ lông mi tới chân mày làm cho vùng này trở nên sáng hơn.

Bước 2

Phủ nhẹ màu nhũ hồng phần mi mắt, từ đầu hốc mắt tới đuôi mắt phía dưới xương mày. Giữ cho đầu cây cọ khi tô được thẳng đứng để đảm bảo màu sắc được đều và rõ nét. Lau sạch cọ rồi dùng cọ không màu này chỉ tô vào đường mi mắt.


Bước 3

Bắt đầu từ phía ngoài hốc mắt, dùng cọ tô màu nhũ tía cho tới đuôi mắt phần nằm giữa xương mày xuống tới đường viền mi. Cuối cùng, uốn cong mi trên và dưới bằng mascara.

Đi cùng với kiểu trang điểm này là một đôi má ửng hồng và đôi môi cũng màu hồng thì thật tuyệt vời, bạn sẽ trông thật tươi tắn và quyến rũ.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...