Thứ Tư, 22 tháng 11, 2017

Hướng dẫn cách trang điểm cho đôi mắt đeo kính

Bạn rất thích trang điểm và muốn làm mình trông đẹp hơn nhưng vấn đề là bạn phải đeo kính. Vậy làm sao để trang điểm cho đôi mát khi bạn phải đeo kính. Nếu biết trang điểm đúng cách bạn vẫn có thể có được một đôi mắt ấn tượng dưới hai gọng kính, sau đây là cách trang điểm cho mắt đeo kính đơn giản giúp mang đến cho bạn một đôi mắt đẹp và hấp dẫn.


Những lưu ý khi trang điểm cho đôi mắt đeo kính

- Trước khi chọn kiểu, màu và chổi, bạn hãy dành một chút thời gian để quan sát kĩ con mắt mình dưới kính trông như thế nào. Trông chúng có vẻ to hơn hay nhỏ hơn mắt thường của bạn. Ví dụ nếu mắt bạn là mắt to, trông qua kính lại càng to hơn một chút thì có thể bạn cần chọn kiểu và tông màu hơi nhạt một chút so với mắt một mí. Hoặc nếu bạn đeo kính quá dày thì chúng luôn có xu hướng làm mắt bạn trông to hơn, do đó tránh trang điểm quá đậm.


- Khi chọn màu mắt, nên chọn dạng kem hơn là dạng phấn hay bột để tránh tình trạng phấn vương vào mắt kính. Bạn cũng có thể chải mascara với điều kiện là mascara đó phải không thấm nước và có độ bám dính tốt.

Cách trang điểm cho mắt keo kính

Với mắt đeo kính bạn nên chọn màu khói, màu nâu hay đồng là thích hợp nhất. Tránh chọn các loại màu xanh lá hay da trời.

Bước 1

Sau khi bôi kem dưỡng vùng mắt, đánh màu nhạt phất phủ đều từ mí mắt tới chân mày.

Bước 2

Đánh màu đậm hơn một chút lên bầu mí mắt, phạm vi hẹp hơn màu trước.

Bước 3

Đánh màu đậm nhấn sau cùng, rộng hay hẹp tùy thuộc vào mức độ làm cho mắt to lên hay nhỏ đi mà bạn muốn. Nếu bạn muốn mắt to hơn và ấn tượng hơn thì có thể đánh rộng hơn, đậm hơn ở phần hốc mắt và kẻ chỉ màu chocolate hay màu đen.



Bước 4

Hoàn tất với việc đánh một chút nhũ vàng hay đồng ở mí mắt và góc mắt. Bạn có thể đánh mascara, tuy nhiên chỉ nên đánh 1 - 2 lượt.

Một chú ý cho bạn là trừ khi mắt bạn quá nhỏ thì hãy sử dụng chỉ kẻ mắt và khi sử dụng thì đảm bảo là màu chì hòa hợp với màu mắt. Nếu không trông chúng sẽ rất "lộ" dưới gọng kính.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...