Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017

Cách xóa những nếp nhăn trên da mặt tại nhà hiệu quả

Làn da chúng ta thường sau độ tuổi 22 là bắt đầu lão hóa, nhưng vì chúng ta hoặc nhiều hoặc ít cũng có dưỡng da nên nhìn không ra hiện tượng già đi. Vì thế rất nhiều người không để ý đến việc chống nếp nhăn. Nhưng nếu đợi cho tới khi nếp nhăn đã xuất hiện mới chống thì bạn phải hao tốn rất nhiều công sức mới có thể làm mất đi những nếp nhăn đã hình thành. Việc chống nếp nhăn nên bắt đầu làm từ 25 tuổi.

Vì sao nếp nhăn xuất hiện trên da mặt?

Hoạt động da tần suất cao

Những hoạt động của phần mặt như cười to, vò mặt, chống tay hai bên má ... những động tác kéo dãn da mặt bất bình thường, trong thời gian dài sẽ hình thành các nếp nhăn khi biểu lộ tình cảm như nếp nhăn ở đuôi mắt, nếp nhăn khi cười.


Sự tăng thêm của tuổi tác

Sau 25 tuổi, quá trình trao đổi chất trong cơ thể con người tự nhiên giảm chậm đi, chức năng tự điều chỉnh của tế bào sụt giảm, tất cả những thao tác bảo dưỡng đều không thể làm dừng hẳn quá trình lão hóa tế bào da, làn da dần dần nhão ra, nếp nhăn từ từ xuất hiện.

Ánh nắng chiếu vào

Tia cực tím của ánh nắng làm tăng nhanh sự oxy hóa làn da, khiến làn da bị lão hóa sớm, làm xuất hiện nếp nhăn. Da thiếu nước, tính đàn hồi sẽ giảm thấp khiến nếp nhăn rất dễ hình thành.

Những phương pháp cơ bản chống nếp nhăn

Đề phòng nếp nhăn trước khi nó xuất hiện

Chăm sóc tốt làn da

Không được ngược đãi làn da của bạn, khi trang điểm hay rửa mặt không được dùng sức kéo hay chà da quá mạnh. Không nên chống tay hai bên má hay chà mặt, cười to cũng được nhưng phải có chừng mực. Mỗi ngày phải massage, không nên để nếp nhăn hiện ra trên mặt.

Bổ sung nước đầy đủ

Thành phần nước đầy đủ có thể giữ làn da có tính đàn hồi cao, cố gắng tránh gió mạnh thổi vào mặt, là những điều có thể phòng hiệu quả việc xuất hiện nếp nhăn khô trên mặt.

Phòng ánh nắng

Giảm tối đa tình trạng tiếp xúc tia cực tím thì cơ hội xuất hiện những nếp nhăn trên mặt sẽ ít đi.

Phải chống nếp nhăn trước khi nếp nhăn xuất hiện.

Có câu "phòng bệnh hơn chữa bệnh" nên phải thực hiện công việc phòng ngừa nếp nhăn trước khi các nếp nhăn đáng ghét kia xuất hiện.

Cách xóa những nếp nhăn sau khi đã xuất hiện

Nếp nhăn thời kỳ đầu

- Đặc điểm: Thông thường ở đuôi mắt, xung quanh miệng sẽ xuất hiện nếp nhăn nhuyễn, đường nét còn khá cạn.

- Cách dưỡng da: Ban ngày làm tốt việc phòng ánh nắng, dưỡng ẩm tốt cho da. Chọn dùng loại kem chống nắng có chức năng chống oxy hóa, ban đêm chọn dùng loại sữa dưỡng da hay nước tinh hoa có chức năng làm nhạt nếp nhăn.


Nếp nhăn thời kỳ giữa

- Đặc điểm: Có nếp nhăn khá rõ khi biểu đạt tình cảm trên gương mặt, làn da có cảm giác nhão ra.

- Cách dưỡng da: Tăng cường chống nắng và giữ ẩm. Buổi tối khi sử dụng sữa hay nước tinh hoa chống nếp nhăn, bạn lấy tay massage nhẹ nhẹ, không những giúp do da hấp thu dinh dưỡng, mà còn có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng tốc quá trình trao đổi chất, lầm tăng thêm tính đàn hồi của da.

Nếp nhăn thời kỳ cuối

- Đặc điểm: Da nhão ra rất rõ rệt, nếp nhăn xếp lằn khá sâu.

- Cách dưỡng da: Những nếp nhăn sâu đã hình thành thông thường rất khó xóa đi, nhưng nếu bạn chăm sóc kỹ vẫn có thể cải thiện được tình trạng. Làm tốt việc chống oxy hóa, chọn dùng nước tinh hoa có chức năng chống nếp nhăn càng tốt, có thể phòng ngừa da lão hóa thêm, làm mờ nhạt các nếp nhăn.

Cách tự làm mặt nạ chống nếp nhăn.

1. Sữa bò chống nếp nhăn rất hiệu quả

Trong sữa bò rất phong phú chất béo, vitamin và khoáng chất, dễ được da hấp thu, là sản phẩm thiên nhiên giữ ẩm và chống nhăn, nó có thể làm nhuận làn da khô, cải thiện tình trạng làn da khô nhăn, làm mờ các nếp nhăn li ti.


Mặt nạ sữa bò + dầu ô liu

- Lấy 20 ml sữa bò, thêm 5 giọt dầu ô liu, khuấy với bột mì thành dạng hồ, thoa đều lên mặt. Sau khi mặt nạ khô dùng nước ấm rửa mặt. Có tác dụng làm giảm nếp nhăn, tăng tính đàn hồi cho da.

2. Trà xanh chống nếp nhăn

Trong lá trà xanh chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như protein, nhiều loại acid amin, vitamin, khoáng chất và pectin, có thể duy trì sự tươi trẻ cho làn da.

Mặt nạ lá hồng trà và đường thẻ

- Lấy lá hồng trà và đường thẻ lượng bằng nhau nấu chung với nước, nấu xong để nguội, cho thêm bột mì vào khuấy thành dạng hồ, đắp lên mặt khoảng 15 phút sau đó rửa sạch. Trong lá hồng trà có chất chống lão hóa và khống chế sự sinh sản nếp nhăn, khiến cho làn da láng mịn.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...