Thứ Năm, 2 tháng 11, 2017

Cách phòng và chữa đau răng khi có thai

Phụ nữ trong 3 tháng đầu mang thai hoặc trước khi sinh con thường hay có triệu chứng sưng lợi răng và bị đau răng, trong y học gọi là viêm lợi răng khi có thai, vậy cách phòng và chữa đau răng khi có thai như thế nào?

Nguyên nhân đau răng ở phụ nữ mang thai

Vì thời kỳ mang thai thai nhi rất cần hấp thu các chất dinh dưỡng như canxi và các chất khác từ cơ thể người mẹ. Tuy nhiên bản thân cơ thể nhiều người mẹ vì có thai nên đã có những thay đổi về mặt sinh lý rất rõ rệt như ăn uống giảm sút, thiếu cân đối... Nếu thời gian này mà không chú ý vệ sinh khoang miệng tốt, các bệnh vốn có trong khoang miệng sẽ nhân đó mà tăng nặng thêm nhiều lần.


Cách phòng ngừa đau răng đối với phụ nữ mang thai

Trong thời gian mang thai phải hết sức giữ vệ sinh khoang miệng, phải đánh răng ngay sau các bữa ăn và khi ngủ dậy, loại trừ các chất kích thích vốn có trong khoang miệng như cao răng, bựa bám vào răng và những răng giả không vệ sinh, đối với các răng bị sứt mẻ cần phải hàn lại cẩn thận. Chỉ có như vậy mới có thể hạn chế được sự phát triển các bệnh vệ răng miệng.

Để đề phòng trước bệnh đau răng, tất cả phụ nữ ở độ tuổi sắp cưới và ở độ tuổi sinh nở, tốt nhất phải chữa khỏi hẳn các bệnh về răng lợi, các bệnh ở khoang miệng và chú ý đến ăn uống đủ chất bổ dưỡng cần thiết, trong có canxi phải đặc biệt coi trọng. Có như vậy mới giảm bớt được những cơn đau răng không cần thiết trong thời kỳ có thai, cũng như đề phòng không để  ảnh hưởng xấu từ bệnh đau răng lợi của người mẹ gây nên cho thai nhi, đồng thời cũng để khỏi phải dùng thuốc mà đối với người có thai tối kỵ dùng.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...