Thứ Bảy, 25 tháng 11, 2017

Cách giữ màu cho hoa quả khi gọt vỏ

Rau củ và trái cây là những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể, nhưng khi gọt vỏ rất dễ bị thâm đen khiến cho chúng nhìn sẽ mất ngon. Sau đây là cách giữ màu cho hoa quả khi gọt vỏ rất hiệu quả, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm một bí quyết trong vấn đề nội trợ.

Giữ màu cho táo, lê khi gọt vỏ

Loại quả này sau khi gọt vỏ thường bị thâm đen, muốn táo và lê luôn tươi ngon khi gọt vỏ thì bạn hãy chuẩn bị một bát nước muối nhạt để ngâm táo và lê vừa gọt xong vào thì táo và lê sẽ bớt thâm. Hoặc bạn có thể ngâm táo lê vào nước chanh hoặc nước cam vắt, chất axit trong nước chanh, nước cam sẽ làm cho táo, lê không bị đen khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.


Khi cho trái cây vào tủ lạnh, bạn hãy lấy một chiếc hộp rồi cho táo lê đã gọt sẵn vào, đổ nước chanh hoặc cam vào, bạn sẽ có một đĩa trái cây vừa tươi, ngon và bổ dưỡng.

Giữ màu cho các loại khoai khi gọt vỏ

Khoai khi gọt vỏ dùng để nấu canh mà bị thâm đen thì món ăn nhìn sẽ mất ngon. Nếu ngâm khoai vừa gọt vỏ vào một bát nước muối có pha chanh hoặc giấm thì củ khoai sẽ không còn bị thâm nữa, đảm bảo cho món ăn của bạn vừa ngon vừa đẹp mắt.


Với bắp chuối hay chuối xanh

Bắp chuối hay chuối xanh thường bị thâm đen vì nhựa, hãy ngâm chúng vào một tô nước có vắt một quả chanh, hoặc pha giấm thì cũng rất có hiệu quả.


Đối với quả bơ

Đối với quả bơ đã cắt ra nếu để lâu trong không khí sẽ bị ngả màu và thâm đen trông sẽ không ngon chút nào. Cách khắc phục tình trạng này là bạn nhỏ một vài giọt chanh lên, quả bơ sẽ được tươi lâu và còn giữ nguyên được màu sắc vốn có.


Cách giữ màu cho hoa quả bằng mật ong

Cho trái cây đã gọt vào 1 thau nhỏ, trộn 1 muỗng canh mật ong vào 1 ly nước ấm nhẹ sau đó
đỏ hỗn hợp nước mật ong vào thau trái cây. Ngâm trong vòng khoảng 1 phút. Sau đó vớt trái cây ra và đổ phần nước đi và để ráo. Với cách này bạn sẽ giữ được màu sắc của trái cây rất lâu mà không bị thâm đen.HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...