Thứ Ba, 21 tháng 11, 2017

Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với bạn

Một ngày nào đó nếu bạn cảm thấy nhàm chán với màu tóc nguyên thủy của minh, bạn có thể nghỉ đến việc nhuộm màu tóc khác để tạo nét tươi mới cho khuân mặt. Tuy nhiên nếu không cẩn thận thì màu tóc mới sẽ khiến gương mặt của bạn không chỉ lạ mà còn có khi không giống ai nữa đó. Vậy phải chọn màu tóc thế nào cho phù hợp với từng người, hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.


Nên nhuộm màu tóc nào cho đẹp và phù hợp

Để tránh trường hợp màu tóc mới không phù hợp với bạn, bạn hãy nghiên cứu và lựa chọn thật kỹ để tìm được màu tóc phù hợp, giúp tôn thêm vẻ đẹp cho khuôn mặt và làn da của bạn, khi chọn màu tóc nhuộm bạn nên lưu ý những điều sau đây:

- Lần đầu tiên nhuộm tóc, bạn sẽ rất bối rối vì không biết chọn màu nào cho phù hợp. Một mái tóc màu vàng óng ả như nắng mai, mái tóc màu nâu trầm hoặc một mái tóc màu hạt dẻ, màu tím măng cụt ... Đừng vội vàng, trước hết bạn cần ngắm kỹ làn da, gương mặt của mình để tìm ra màu sắc phù hợp.

- Nguyên tắc đầu tiên là hãy chọn màu nào giống với màu tóc tự nhiên của bạn nhất. Bởi vì sau một thời gian nhuộm, tóc mới sẽ dài ra và sự khác biệt quá nhiều giữa hai màu ở ngay phần chân tóc sẽ khiến mọi người nhìn bạn một cách là lẫm.


- Thứ hai là hãy chọn màu tóc phù hợp với làn da của mình. Một mái tóc vàng óng sẽ hợp với làn da trắng hồng của người phương Tây, nhưng nếu áp dụng vào nước da ngăm ngăm màu bánh mật thì sẽ không phù hợp, đôi khi còn bị chê là kệch cỡm. Với làn da của người châu Á thì ngoài màu tóc đen truyền thống, bạn có thể chọn các màu gần với màu đen như nâu, tím ...

- Nếu làn da của bạn màu xám hoặc sẫm màu, nên tránh nhuộm các màu quá sáng như vàng hoe, bạch kim ...Một số loại thuốc nhuộm không làm biến đổi màu của tóc dưới điều kiện ánh sáng thông thường nhưng dưới màu đèn hoặc ánh nắng thì tóc sẽ ánh lên một màu sắc rất đẹp, như ánh tím màu măng cụt, ánh đỏ của màu rượu chát ...


- Tuổi tác cũng là vấn đề cần quan tâm, nếu bạn còn trẻ thì có thể chọn màu tóc hơi sáng. Nhưng nếu bạn đã trung niên thì cần chọn các màu trầm, nhã nhặn. Ngoài ra cần chú ý đến môi trường làm việc, sinh hoạt để chọn màu tóc phù hợp. Nếu công việc của bạn cần phong thái nghiêm trang, đĩnh đạc thì không nên chọn những màu sắc chói lọi như vàng chóe, đỏ rực ...

- Một vấn đề quan trọng nữa là khi đổi màu tóc, bạn cũng cần chú ý đến trang phục. Những quần áo có màu sắc đối chọi với màu tóc thì nên loại bỏ. Giày dép, túi sách, phụ trang cũng cần phối hợp sao cho ăn ý với màu tóc và kiểu tóc để tạo nên phong cách như mong muốn của bạn.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...