Thứ Ba, 14 tháng 11, 2017

Cách chăm sóc da nhờn và làm sao để da hết nhờn?

Trên da mặt bạn thường đầy chất dầu, không những bản thân không cảm thấy thoải mái mà còn làm cho người khác có càm giác dơ. Lấy tay sờ vào đầu mũi thấy nhờn, rất nhiều phụ nữ bực mình về vấn đề này, da nhờn đúng là một vấn đề lớn liên quan đến vẻ đẹp của bạn. Muốn giải quyết nhanh vấn đề và để khuân mặt trở lại sạch sẽ khô ráo, trước tiên phải tìm ra nguyên nhân  tại sao mặt lại đầy chất nhờn.

Tại sao da mặt bạn luôn đầy chất nhờn?

Tuổi tác

Phụ nữ trẻ khoảng trên dưới 20 tuổi, phần nhiều có da hỗn hợp hoặc da nhờn. Đây là do người trẻ tuổi khí huyết thịnh, nên sự phân tiết chất dầu cũng rất mạnh.

Thiếu nước

Để phòng mất nước, da sẽ tự động phân tiết chất dầu để giữ nước lại. Khi da thiếu nước, sự phân tiết chất dầu đương nhiên sẽ tăng lên để làm nhuận da.


Điều kiện môi trường

Không khí ẩm thấp, oi bức, chúng ra sẽ cảm thấy không thoải mái, sự hô hấp của lỗ chân lông càng không thông suốt. Độ nóng càng cao, tuyễn mỡ dưới da càng hoạt động mạnh, tình trạng trên mặt đầy chất nhờn sẽ càng nghiêm trọng hơn.

Cách ăn uống

Thường xuyên ăn cay, thức ăn chiên xào, làm cho cơ thể dễ bị hỏa bốc lên, da trở nên khô nóng, sự phân tiết chất dầu càng dữ dội hơn.

Nghỉ ngơi

Làm việc và nghỉ ngơi không hợp lý, không theo quy luật, làm cho quá trình trao đổi chất rối loạn dẫn đến mất điều hòa hormon, làm ảnh hưởng đến sự phân tiết bình thường của chất dầu.

--> Muốn khống chế chất nhờn trên da mặt, bạn phải làm tốt công việc chăm sóc da cơ bản, rồi còn phải tìm ra nguyên nhân làm tăng sự phân tiết chất dầu, thì mới có thể làm cân bằng nước và chất dầu.

Phương pháp cơ bản khống chế chất nhờn trên da mặt

Phương pháp rửa mặt để khống chế chất nhờn

- Mỗi ngày rửa mặt hai lần bằng sữa rửa mặt, có thể chọn thời gian buổi trưa và buổi tối sau khi về nhà. Sáng sớm thức dậy hay trước khi đi ngủ chỉ cần dùng nước ấm để rửa mặt là được.

- Phụ nữ có da hỗn hợp, thông thường chất nhờn chỉ ở bộ phận trán, hai bên má hơi khô, khi rửa mặt cần chú trọng massage khu vực bị nhờn, nhưng không nên dùng sức quá mạnh. Sau khi rửa mặt, bạn dùng nước hoa hồng vỗ nhẹ lên mặt để chân lông thu se lại.


Phương pháp dùng khăn giấy để thấm dầu nhờn

Khi không có điều kiện để rửa mặt, ví dụ như khi đang làm việc, dạ hội hay tiệc tùng... chất nhờn bóng đáng ghét lại xuất hiện trên mặt, lúc này bạn có thể dùng khăn giấy để thấm chất nhờn.

- Sử dụng khăn giấy thấm chất nhờn một lần vào buổi trưa và buổi xế chiều, nếu chất nhờn bóng quá nghiêm trọng cũng đừng dùng quá 3 lần trong một ngày.

- Khi dùng khăn giấy để thấm chất nhờn, nên bắt đầu từ khu vực chữ T, thấm nhè nhẹ, từ từ di chuyển lên các vùng khác trên mặt. Tuyệt đối không được chà mạnh, có thể làm tróc da.

Phương pháp khống chế chất nhờn từ bên trong

Phải uống đủ nước

80% người có da mặt tiết nhiều nhờn là do thiếu nước, nếu bạn làm tốt việc giữ ẩm và bổ sung nước, cớ thể tự nhiên sẽ điều chỉnh cân bằng nước và chất dầu. Nhất là vào mùa hè, uống nước nhiều không những có thể bổ sung đủ nước cho cơ thể, mà còn có thể giảm nhiệt độ cơ thể, điều tiết sự phân tiết chất béo.

Tạo thói quen sinh hoạt lành mạnh

Cách xa rượu, thuốc lá, giữ cách sống có quy luật bình thường, làm việc và nghỉ ngơi có giờ giấc. Tạo thói quen sinh hoạt lành mạnh để giữ cho quá trình trao đổi chất trong cơ thể được bình thường, sự phân tiết chất nhờn đương nhiên cũng sẽ bình thường.

Nếu bạn có da nhờn cần cố tránh trang điểm, để cho lỗ chân lông hô hấp được thông suốt. Khi trang điểm phải biết lựa chọn loại phấn lót có tính thấm và hiệu quả khống chế chất nhờn, không nên trang điểm dày, đậm.


Ăn thức ăn thanh đạm

Trong ăn uống phải giảm hấp thu lượng dầu mỡ, ăn nhiều thức ăn thanh đạm và trái cây như Bom, cam, quýt, đu đủ, kiwi... là những loại trái cây chứa nhiều vitamin C, có hiệu quả khống chế chất nhờn. Không ăn thịt mỡ, không nên ăn thức ăn cay kích thích, không nên ăn thức ăn chiên xào.

Những lưu ý khi chăm sóc da nhờn

- Khi sử dụng kem dưỡng da, bạn nên chọn loại sản phẩm chứa ít dầu hay không chứa dầu, trên thì trường có bán nhiều loại kem dưỡng da hay sữa dưỡng da chuyên dùng cho người có da nhờn, nó vừa có thể khống chế sự phân tiết chất dầu vừa có thể bổ sung thành phần nước cho da, điều tiết cân bằng nước và dầu.

- Người da nhờn phải đặc biệt chú ý làm thật sạch lỗ chân lông. Mỗi ngày rửa mặt đều đặn vẫn chưa đủ, mỗi tuần còn phải làm mặt nạ một lần để tẩy sạch phần sâu trong lỗ chân lông. Có thể dùng mặt nạ dạng kem đặc để làm mềm chất béo cứng đã bít lỗ chân lông.

Tự làm mặt nạ chăm sóc da nhờn

Nước chanh tươi và lòng trắng trứng gà

- Lấy một ít nước chanh trộn vào lòng trắng trứng rồi đắp lên mặt khoảng 30 phút, sau đó dùng nước ấm rửa sạch. Mặt nạ này có tác dụng làm se lỗ chân lông giúp cân bằng sự phân tiết chất nhờn.


Mặt nạ vỏ dưa hấu

- Sau khi ăn dưa không nên bỏ vỏ dưa đi, xắt vỏ dưa thành những miếng mỏng và đắp lên mặt. Mặt nạ bằng vỏ dưa hấu có thể khử nhiều chất nhờn dư thừa, cải thiện tình trạng bài tiết chất nhờn trên mặt, còn có hiệu quả làm trắng đẹp, sau khi đáp có cảm giác mát mẻ sảng khoái.

Tinh dầu bách hoa hương

- Dùng nước sạch pha một ít tinh dầu bách hoa hương và nước hoa hồng, lấy bông trang điểm chấm ướt, đắp lên mặt khoảng 15 - 20 phút thì lấy xuống, dùng khăn lông sạch lau khô là xong. Cách này có tác dụng khống chế hoạt động của tuyến mỡ ở da, điều tiết sự phân tiết chất nhờn, làm se lỗ chân lông, làm cân bằng dầu và nước ở da.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...