Thứ Sáu, 24 tháng 11, 2017

Cách ăn uống như thế nào để giảm nguy cơ ung thư

Ung thư là một căn bênh nguy hiểm nhưng lại khá phổ biến hiện nay. Nguy cơ mắc bệnh không loại trừ một ai, vì thế việc chủ động phòng chống ung thư cần được thực hiện càng sớm càng tốt, chế độ ăn uống có liên quan rất mật thiết với căn bệnh này. Dưới đây là những phương pháp đơn giản trong chế độ ăn uống giúp bạn ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này.

Cách ăn uống để giảm nguy cơ ung thư

Việc ăn nhiều rau củ màu cam, rau lá xanh đậm, các loại hạt, thực phẩm như tỏi, nghệ, cà chua ... bổ sung kẽm, magie giúp giảm nguy cơ ung thư.

Sử dụng thực phẩm hữu cơ

Glyphosate là một trong rất nhiều loại thuốc trừ sâu được sử dụng trong quá trình sản xuất nông nghiệp có nguy cơ gây ung thư cao. Do đó việc sử dụng các thực phẩm hữu cơ không chứa thuốc diệt cỏ, diệt sâu được coi là tốt hơn thực phẩm thông thường.


Nên ăn các loại rau củ quả màu cam

- Những người tiêu thụ nhiều thức ăn có thành phần giàu carotenoid trong thực đơn hàng ngày giảm tới 32% nguy cơ ung thư.

- Carotenoid là một loại chất tạo ra màu đỏ, cam, vàng cho trái cây và rau quả. Dưỡng chất này có trong thực phẩm như cà rốt, khoai lang, mơ, bí đỏ, cà chua, đu đủ và thực phẩm có màu tương tự.

Bổ sung các loại thực phẩm chống ung thư

Việt quất, bông cải xanh, tỏi, trà xanh, trái lựu, cà chua, nghệ là những thực phẩm tuyệt vời có đặc tính chống ung thư cao. Danh sách các thực phẩm chống ung thư rất đa dạng và đều có đặc điểm chung là những loại thực vật cơ bản, dễ tìm như trái cây, rau củ và các loại hạt.


Cung cấp đủ vitamin cho cơ thể

Vitamin D giúp cơ thể chống lại nhiều bệnh tật trong đó có cả ung thư. Tắm nắng vừa phải và đúng cách là biện pháp tốt nhất để bổ sung vitamin D cho cơ thể. Ngoài ra có thể uống vitamin D theo đúng chỉ dẫn bác sĩ và hướng dẫn sử dụng nghi trên bao bì. Vitamin D có thể hòa tan trong chất béo nên nếu dùng quá nhiều sẽ tích trữ trong cơ thể gây tình trạng dư thừa.

Bổ sung magie cho cơ thể để chống ung thư

Việc thiếu hụt magie có thể gia tăng nguy cơ ung thư, tuy nhiên rất nhiều người thiếu dưỡng chất quan trọng này. Magie có nhiều trong hạnh nhân, hạt vừng, hạt hướng dương, trái sung, chanh, táo, các loại rau có màu xanh sẫm, cần tây, ngọn linh lăng, gạo lức.


Tiêu thụ các loại hạt giúp tăng cường hệ miễn dịch

Hạt bí đỏ có khả năng bảo vệ tuyến tiền liệt và là thực phẩm tối ưu để thêm vào bữa ăn hàng ngày của cả nam giới lẫn phụ nữ. Bạn nên chọn hạt còn sống và ướp lạnh để bảo đảm nguyên vẹn axit béo omega 3 có trong hạt bí đỏ. Ngoài ra các loại hạt chống ung thư phải kể ra như hạt lanh, hạt gai dầu, hạt hướng dương ...


Bổ sung kẽm giúp phòng ngừa ung thư

Kẽm có liên quan đến  hơn 300 chức năng của cơ thể trong đó bao gồm quá trình sản sinh loại enzim chống oxy hóa mạnh là SOD. SOD là một trong những tuyến phòng thủ tốt nhất của cơ thể giúp ngăn ngừa ung thư nhờ khả năng chống các gốc tự do của nó. Kẽm có nhiều trong các loại chồi, hạt bí ngô, hành và rau có màu xanh đậm.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...