Thứ Hai, 13 tháng 11, 2017

Các bước chăm sóc da cơ bản để có một làn da đẹp

Để có một làn da đẹp thì cách chăm sóc đúng cách cho da rất quan trọng, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chăm sóc da như thế nào mới đúng, những phương pháp như tẩy tế bào chết, cách tẩy mụn và làm mặt nạ cho da là những bước rất quan trọng khi chăm sóc và làm đẹp cho da, sau đây là các bước chăm sóc da rất cơ bản để giúp bạn có được một làn da mịn màng và giàu sức sống.

Bước 1. Tẩy bỏ lớp chất sừng thanh lý rác của da

Chất sừng là một tế bào hoại tử ở tầng ngoài của da. Da mỗi khi trải qua 28 ngày bình thường sẽ xảy ra quá trình thay cũ đổi mới một lần. Những tế bào chết sẽ tích tụ ở bề mặt da, làm cho lớp chất sừng của da dày thêm, khiến da trở nên tối ám, không sáng nữa. Mỗi tuần khử một lần lớp chất sừng sẽ giúp cho da thanh lý rác, giữ cho da mịn màng, thông thoáng.

Sử dụng những sản phẩm khử lớp chất sừng

Sữa rữa mặt hạt nhám

Sữa rửa mặt hạt nhám thường dùng trên da mặt, cách sử dụng giống như cách sử dụng sữa rửa mặt bình thường. Ở phần trán, chỗ tiếp giáp chân tóc, cánh mũi là những chỗ dễ tích tụ lớp chất sừng, có thể massage nhiều một chút để tăng hiệu quả làm sạch lớp chất sừng. Nhưng phải chú ý, không được quá lạm dụng, nếu không sẽ làm tổn thương da.

Kem khử lớp da chết

- Kem khử lớp da chết thông thường dùng ở các vị trí khớp của cơ thể như: khuỷu tay, cổ chân, đầu gối.

- Lấy kem khử da chết thoa lên chỗ da đã rửa sạch, dụng bụng ngón tay massage nhẹ nhẹ vài phút.

- Tăng thêm lực thoa khiến cho phần da chết tách ra khỏi da, cho đến khi sạch thì ngưng.

- Dùng nước ấm rửa sạch.


Bước 2.Tẩy mụn đầu đen, khu vực cần bảo dưỡng đặc biệt

Những tế bào da đã chết và chất dầu tích tụ lâu ngày sẽ bịt kín lỗ chân lông, dẫn đến viêm lỗ chân lông, làm phát sinh mụn trứng cá và mụn đầu đen. Tình trạng này dễ phát sinh ở đầu lỗ mũi. Đầu mũi đầy mụn đầu đen vị viêm, nhìn thấy đỏ đỏ, trông như trái dâu rất khó coi.

Cách trị mụn đầu đen

- Có thể dùng một trong những sản phẩm làm sạch đầu mũi và cánh mũi bán ở các hiệu thuốc, khiến cho lỗ chân lông thông thoáng, và dùng thuốc kháng viêm, nghiêm cấm dùng tay bẩn nặn bóp.

- Ăn những thức ăn thanh nhiệt, dùng nhiều loại thức ăn giàu vitamin A, vitamin B2, B6. Ví dụ như cà rốt, cải bó sôi, hẹ, cà chua, đậu xanh, atiso...

- Tự chế mặt nạ khử mụn: dùng sữa bò pha với bột trân châu thành dạng hồ, đắp lên mặt 15 - 20 phút. Có thể giảm ửng đỏ vì viêm.

Cách ngăn ngừa mụn đầu đen

- Lựa chọn mỹ phẩm không nhờn, sạch thoáng để làm sạch vùng da xung quanh lỗ mũi, trừ chất nhờn đọng lại trong lỗ chân lông.

- Mỗi tuần sử dụng mặt nạ một lần để khử mụn đầu đen.

- Dậy sớm ngủ sớm, tinh thần thoải mái, giải tỏa áp lực.

- Ăn ít chất béo và đường, để giảm bớt sự phân tiết chất nhờn.

- Giữ gìn chăn gối trên giường cho sạch sẽ, thường xuyên giặt giũ.

Bước 3. Làm mặt nạ, điều cơ bản trong việc dưỡng da

Khi đắp mặt nạ chúng ra cho vào một số hoạt chất có lợi cho bề mặt da, theo đó lớp mặt nạ khô từ từ, làm cho nhiệt độ da tăng lên, tuần hoàn máu tăng nhanh hơn, lỗ chân lông nở ra, tạo tác dụng nước và chất dinh dưỡng được da hấp thụ, dẫn đến hiệu quả làm đẹp da mặt.

Khi làm mặt nạ, lớp chất sừng lão hóa của bề mặt da (da chết) sau khi trải qua việc đắp mặt nạ sẽ mềm đi. Sau khi lỗ chân lông nở ra, những chất cặn bã trong lỗ chân lông đều bị kéo ra. Số rác của da này theo đó sẽ được làm sạch, do đó mà đạt đến hiệu quả bảo dưỡng và làm đẹp da.

--> Xem cách làm mặt nạ dưỡng da rẻ tiền tại nhà

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...