Chủ Nhật, 5 tháng 11, 2017

Bí quyết chế biến món chả giò thơm ngon

Để làm chả giò ngon thì cách chọn bánh tráng, chuẩn bị nhân, gói và chiên là những công đoạn rất quan trọng. Dưới đây là những hướng dẫn giúp bạn chế biến được món chả giò thơm ngon nhất.

1. Chọn bánh tráng

Nên dùng bánh tráng gạo, có độ dày vừa phải, không nên chọn loại bở vì sẽ bị nát, loại dẻo sẽ không giòn, quá dày sẽ dễ làm cho chai cứng. Cũng có thể cuốn chả giò bằng bánh dạng rế, bánh đa mè, vỏ hoành thánh, hay da bò bía mềm. Để tạo độ xù và giòn tan nên lăn chả giò qua lớp bột xù hay vụn bánh mì, ăn rất là miệng.


2. Làm nhân để gói

Các nguyên liệu như hải sản, thịt, cá có thể xay nhuyễn hoặc cắt hạt lựu, nhưng thông thường nên xay nhuyễn hoặc băm nhỏ thì dộ dẻo và kết chặt với các nguyên liệu khác sẽ tốt hơn. Các nguyên liệu đi kèm như nấm mèo, củ sắn, hành tím, ớt không nên say nhuyễn mà cắt hạt lựu hoặc băm nhỏ sẽ ngon hơn vì giữ được mùi vị của từng loại. Nên ướp hơi nhạt, nếu có trứng thì không nên dùng nước mắm để ướp. Dùng nước dừa để thoa qua lớp bánh trước khi gói, chả giò sẽ giòn.

3. Chiên chả giò

Cho nhiều dầu ăn vào chảo (nên dùng chảo bằng gang), khi dầu vừa sôi, cho một thìa cafe nước cốt chanh và đập giập một ít gừng vào, gừng vàng vớt bỏ, khi chiên chả giò sẽ không bị cháy. Chả giò chiên nên dùng nóng, dùng kèm nước mắm ngọt, tương ớt, bún, rau củ làm chua và các loại rau thơm.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...