Chủ Nhật, 19 tháng 11, 2017

Bí quyết chăm sóc da đơn giản vào mùa xuân

Da mặt rất mẫn cảm với các kích ứng từ bên ngoài và sẽ thay đổi tùy theo mùa, nhiệt độ, tia tử ngoại, độ ẩm ... Khí hậu mùa xuân luôn thay đổi thất thường, làm nhịp sinh học của cơ thể và da của bạn trong trạng thái bất ổn. Do gió lạnh trong thời tiết khô hanh sẽ làm da trở nên thô ráp, sinh ra các loại mụn nhọt. Lượng bã nhờn cũng tăng theo bụi bẩn, vi khuẩn bám vào, gây ra các chứng hư da.


Những cách chăm sóc da vào mùa xuân

- Việc lười chăm sóc da vào mùa xuân cũng là nguyên nhân gây hư da vào mùa xuân. Vì thế việc rửa mặt đóng vai trò vô cùng quan trọng, trước tiên hãy tẩy trang bằng mỹ phẩm phù hợp với mức độ trang điểm, sau đó rửa mặt lại bằng xà phòng ít gây kích ứng hoặc mỹ phẩm rửa mặt tạo bọt. Và chỉ có bọt xà phòng và nước mới được chạm trực tiếp vào da.

- Nếu lớp sừng trắng xuất hiện theo từng vùng da, bạn nên massage nhẹ khi thoa kem dưỡng da hoặc đắp cotton pad thấm essence lên phần da có nhiều vảy sừng.


- Khi bạn muốn đổi sản phẩm chăm sóc cơ bản bằng mỹ phẩm mới dành cho mùa xuân, hãy cân nhắc lượng tiết bã nhờn để quyết định thời gian thay đổi. Do trạng thái da thay đổi mà bạn vẫn giữ nguyên mỹ phẩm chăm sóc da vào mùa đông chứa nhiều dầu thì đó cũng là vấn đề, nhưng nếu bạn tự tiện thay đổi thì sẽ gây hư da. Sản phẩm chăm sóc da vào mùa xuân phải là sản phẩm không chứa alcool, và ít gây kích ứng da.

- Mặt khác tia tử ngoại sẽ ảnh hưởng nhiều hơn vào mùa xuân, đồng thời bạn cũng tham gia các hoạt động ngoài trời nhiều hơn, đó cũng là nguyên nhân khiến da bị tàn nhang và đen sạm. Bạn nên thoa kem hoặc foundation có tác dụng chống nắng khi đi ra ngoài. Mùa xuân cũng là lúc dễ gây stress nhất do sự thay đổi môi trường xung quanh. Nếu tinh thần bị stress, da sẽ không thích ứng kịp, vì thế bạn hãy bảo vệ da bằng cách nghỉ ngơi hợp lý.


Lưu ý khi chăm sóc da vào mùa xuân

Phải chú ý giữ sạch da, giữ độ ẩm cho da. Do khí hậu mùa này nhiều biến đổi, lúc nóng lúc lạnh, gió cát nhiều, vì thế hàng ngày sáng, tối đều phải rửa mặt bằng sữa rửa mặt, tắm một, hai lần một tuần. Sau khi tắm nên dùng một số sản phẩm bảo vệ da, giữ lượng nước trong da và giảm bớt các kích thích của môi trường bên ngoài.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...