Chủ Nhật, 22 tháng 10, 2017

Phải làm gì sau khi hôn nhân đổ vỡ?

Sau một lần chia tay, hầu như ai cũng đau buồn, chịu đựng sự khổ đau dẫu biết rằng cuộc sống vẫn ở phía trước. Làm sao có thể cân bằng lại tinh thần, chấp nhận nhiều sự đổi thay? Dưới đây là một số phương cách giúp chị em nhanh chóng quay trở lại cuộc sống bình thường.

1. Đừng tránh né việc nghĩ rằng mình đang đơn độc.

Bạn phải chấp nhận và xác định cuộc sống lẻ loi, đơn độc của mình, đừng ảo tưởng rằng cuộc sống vẫn như trước, có đôi có cặp. Bạn phải tập quen dần với việc đi ăn một mình, chiều thứ bảy nhìn họ có đôi, còn mình lẻ loi...

2. Tự nhủ rằng việc sống một mình không có gì là khủng khiếp.

Không ai xem thường hay đánh giá thấp một người phụ nữ gặp thất bại trong hôn nhân. Ngày nay, do nhu cầu phát triển và thay đổi lớn về quan niệm, nhiều chị em chọn cách sống độc thân hoặc thoát thân khỏi những mối quan hệ tầm thường, không xứng đáng để chọn một cách sống riêng cho mình có ý nghĩa hơn, thoải mái hơn.

3. Đừng cố trả đũa, ăn miếng trả miếng.

Cho dù có giận dữ hay căm thù thế nào người bạn đời của mình, ngay cả khi anh ấy không chung thuỷ, bạn cũng không nên trả đũa. Điều này chỉ tốn công, kiệt sức bởi không thể níu kéo được chàng mà đôi khi bạn nhận phải hậu quả đắng cay hơn. Hãy cố kìm nén cảm giác, chế ngự sự giận dữ và cân bằng lại tâm trạng. Hãy tìm bạn bè để chia sẻ vì giận dữ luôn cần được trút ra, không nên ôm mãi trong lòng.


4. Hãy chấp nhận rằng mối quan hệ này đã đổ vỡ.

Một số phụ nữ hay mắc phải sai lầm, luôn tìm cách gặp lại chồng, viếng thăm hay nói chuyện và tự nhận lỗi về mình. Tốt hơn hết, bạn chỉ giao tiếp lại với anh ta khi cần thiết và nên giữ thái độ lịch sự, nhã nhặn, đặc biệt là giữ khoảng cách. Càng sớm thực hiện được điều này, bạn càng mau trở lại cuộc sống bình thường.

5. Đừng mơ tưởng và sống mãi với quá khứ.

Dĩ nhiên ai cũng giữ lại những kỷ niệm đẹp, lãng mạn và đầy ý nghĩa của khoảng thời gian hai người bên nhau. Bạn có thể giữ và ôn lại những kỷ niệm ấy, nhưng không nên quá đau khổ, căng thẳng cùng cực với chúng. Đặc biệt là bạn không nên mộng tưởng hay hy vọng mọi việc sẽ sớm trở lại như trước vì như thế bạn càng đau buồn. Quá khứ bây giờ chỉ là một kỷ niệm. Bạn có thể rút kinh nghiệm từ nó, nhưng không thay đổi được gì, hãy nghĩ về tương lai.

6. Đừng luôn mang mặc cảm tội lỗi.

Nếu bạn là người có lỗi, hoặc đã nói những câu độc ác với chồng, bạn cũng không thay đổi được gì giờ này. Hãy xin lỗi nhưng đừng trông mong một lời xin lỗi có thể xoay chuyển mọi việc. Bạn nên tự tha thứ cho mình và rút kinh nghiệm.

7. Hãy sống lại chính mình.

Bạn đã phải chịu đựng, cam chịu những gìtrong suốt thời gian qua? Bạn có phải quá nhượng bộ, nhún nhường để làm hài lòng những yêu cầu quá đáng của chồng? Bây giờ là lúc để bạn có thể sống với chính mình. Hãy làm những việc có ích cho mình và khiến bạn thấy hạnh phúc, chẳng hạn như thay đổi những vật dụng trong nhà, cắt một kiểu tóc mới, hay tham dự các khóa học mà bạn thích. Nó sẽ giúp bạn tự tin hơn.

8. Quan tâm hơn đến vấn đề tài chính.

Tình hình tài chính của bạn ít nhiều có sự thay đổi và điều quan trọng nên xác định lại nguồn tài chính của mình mà thiết lập một cuộc sống thích hợp. Đừng bao giờ để mình bị vướng vào nợ nần vì một phụ nữ sống độc lập như bạn rất khó có thể giải quyết. Hãy dành dụm.

9. Đừng tự trói mình bằng một cuộc sống đơn độc.

Bạn chớ nên hoảng loạn khi phải đối diện với mọi thứ một mình. Thời gian trôi đi, bạn sẽ chữa lành vết thương lòng cũng như sẽ có nhiều bạn bè mới. Khi gặp một đối tượng, bạn hãy nhớ rằng họ không muốn nghe kể lể dài dòng về cuộc hôn nhân cũ, vì người ấy chưa biết nhiều về bạn và họ khó thông cảm, chia sẻ được.

10. Hãy có thời gian cho một mối quan hệ mới.


Khi gặp một đối tượng mới, bạn không nên quá hấp tấp, vội vã hay đốt cháy giai đoạn vì nghĩ mình đang quá cô đơn. Những mối quan hệ vội vã thường không đem lại kết quả tốt đẹp, hạnh phúc vững bền.


HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...