Thứ Hai, 23 tháng 10, 2017

Những nguyên nhân khiến đàn ông ghen

Các nhà tâm lý người Pháp đã tổ chức cuộc hội thảo về chuyên đề này và rút ra một số kết luận. Có 4 lý do khiến phái mày râu nổi máu ghen là: thiếu tự tin, bản tính không chung thủy, cảm thấy thấp kém và vì vợ không muốn chồng hiền lành quá.

Thiếu tự tin

Đàn ông trông bề ngoài cứng rắn, bản lĩnh song thực ra họ thường mang một mặc cảm nào đó. Chàng thấp thì ghen tỵ với anh nào tốt mã, anh nghèo thì ghen ghét với anh giàu có. Người không mạnh mẽ về sinh lý rất lo vợ gặp những gã đàn ông hay tán tỉnh. Nói chung, anh nào càng nhiều mặc cảm càng hay ghen.

Bởi vậy, người chữa được bệnh ghen của chồng chính là bà vợ. Nếu chồng nghèo, vợ không được khen, tỏ ý khâm phục người đàn ông giàu. Biết chồng xấu thì đừng bao giờ khen ai đẹp trai. Vợ khôn ngoan phải biết thường xuyên củng cố lòng tin của chồng, khiến anh cảm thấy trong con mắt vợ, mình chẳng thua kém ai.

Bản tính không chung thủy

Chính những anh chồng hay ăn chả lại thường nghĩ vợ mình cũng them ăn nem. Chỉ cần vợ tỏ ý khen ngợi người hàng xóm là anh ta đã nổi máu ghen tuông, có khi đánh đập vợ. Trong trường hợp này, cách tốt nhất để trị bệnh cho chồng là làm sao cho anh ta biết nếu anh cứ thích ăn chả thì tôi cũng biết ăn nem đấy.

Thực tế, cũng có người đàn ông hay lăng nhăng, đến một lúc nào đó cảm thấy ăn năn hối lỗi. Anh ta bắt đầu xét nét vợ, cố tìm một dấu vết gì đó chứng tỏ vợ có khác gì mình đâu. Trường hợp này, đàn ông ghen để xoa dịu mặc cảm tội lỗi.


Cảm thấy vợ hơn mình về nhiều mặt

Ông chồng nào có vợ xinh đẹp, giỏi giang trong khi mình thấp kém thường ghen tuông dữ dội. Gặp phải ai xấu bụng, phán một câu mèo mù vớ cá rán là anh ta sẵn sàng quặc lại, về nhà nổi xung với vợ.

Để hạ bớt máu ghen của ông chồng này, người vợ cần chứng tỏ rằng anh ta không hề là mèo mù, mà là mèo có đôi mắt sáng và cá rán chỉ để dành riêng cho mình chồng thôi.

Ghen vì vợ thích thế

Bên cạnh những phụ nữ khốn khổ vì bị chồng ghen, lại có chị buồn vì chẳng bao giờ thấy có biểu hiện đó. Họ lý luận, có yêu thì mới ghen, nếu không ghen chứng tỏ không yêu.

Thực ra, muốn làm cho chồng ghen chẳng khó, song phương cách này như con dao hai lưỡi, không cẩn thận là đứt tay. Bởi có thể ông chồng tưởng vợ không chung thủy thật lại tìm cách trả thù. Như thế sẽ vô cùng tai hại. Các nhà tâm lý cho rằng, so với phụ nữ, cái ghen của đàn ông mạnh mẽ hơn. Nguyên do là họ hay tự ái, không chịu thừa nhận mình có tính xấu này. Khi nỗi uất ức bị dồn nén đến cực điểm, họ sẽ phản ứng rất dữ dội. Mặt khác, đa số phụ nữ ghen chỉ để bảo vệ hạnh phúc trong khi đàn ông ghen có tính tàn phá.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...