Thứ Năm, 19 tháng 10, 2017

Những kẻ thù của da và các biện pháp phòng tránh


Những kẻ thù của da và các biện pháp phòng tránh hữu hiệu 

Làn da rất quan trọng đối với chúng ta, vậy những tác nhân nào là kẻ thù lớn nhất có thể gây hại đến làn da của bạn hãy cùng tìm hiểu sau đây.

Ánh nắng mặt trời

Nguyên nhân đầu tiên phải kể tới là ánh nắng mặt trời. Nó không chỉ làm cho da bị lão hóa trước tuổi mà còn có thể làm cho bạn bị ung thư da. Các tế bào của da không ngừng đổi mới hàng ngày vì thế sức chống đỡ của các tế bào này với tia cực tím của ánh nắng mặt trời rất yếu, ánh nắng mặt trời có thể làm chết dần các tế bào mới sinh. Nhưng bạn cũng có thể yên tâm phần nào là trong số 100 tế bào thì chỉ cần 18 tế bào cũng có thể đảm bảo cho sự phát triển không ngừng của da.Tia nắng là kẻ thù số một của da, nếu bạn là người thích tắm nắng hoặc hay phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời thì khả năng ung thư da sẽ cao hơn. Để hạn chế những rủi ro này, bạn phải hạn chế tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng trong khoảng thời gian từ 10 giờ đến 15 giờ.

Nếu bạn muốn có làn da rám nắng mà không bị cháy da thì bạn nên tắm nắng từ sáng sớm cho đến 9 giờ 30', thời gian còn lại cho đến chiều bạn bắt buộc phải sử dụng dù (ô) che hoàn toàn. Những nốt ruồi trên da bạn cũng phải lưu tâm đến vấn đề đó, nhất là vào mùa hè, bạn có thể đến khám bác sĩ chuyên khoa nếu có nghi ngờ về nốt ruồi của mình, để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn hãy dùng kem chống nắng.

Khói thuốc và sự ô nhiễm

Nguyên nhân thứ hai đó là thuốc lá. Độc tố nicotin ảnh hưởng rất xấu cho quá trình sinh hóa của da. Thuốc lá gây ra chất thải làm rối loạn hệ tuần hoàn và lưu thông máu, vì thế da của người hút thuốc chóng bị lão hóa gấp từ 4 đến 5 lần so với da của người không hút thuốc. Không chỉ hút thuốc mới phải chịu tác hại của thuốc mà cả những người thường xuyên tiếp xúc với khói thuốc cũng sẽ bị ảnh hưởng của khói thuốc tới làn da.Acid thực vật

Acid thực vật aha là một trong các thành phần của kem dưỡng da, chúng tạo cho da vẻ đẹp rạng rỡ nhưng chỉ trong thời gian ngắn. Các nhà nghiên cứu mỹ phẩm vẫn chưa phát hiện ra tác dụng lâu dài của aha đối với da, vì thế họ khuyên bạn không nên sử dụng liên tục loại kem có thành phần này nếu không da của bạn dễ bị xỉn màu.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...