Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2016

Vì sao buồng trứng phát triển không đầy đủ?

Sự phát triển không đầy đủ của buồng trứng là nguyên nhân thường gặp của chứng vô sinh ở nữ giới, vậy nguyên nhân nào khiến buồng trứng phát triển không đầy đủ, hãy tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé.

Vì sao buồng trứng phát triển không đầy đủ?

Sự phát triển không hoàn chỉnh của buồng trứng là nguyên nhân thường gặp của chứng vô sinh ở nữ giới, dẫn đến chứng bệnh buồng trứng không thực hiện đầy đủ chức năng do sự phát triển của nó bị cản trở, chẳng hạn như mất sự điều hòa cân bằng giữa khâu não - tuyến yên - buồng trứng, u tuyến yên, các chất dinh dưỡng cao không tốt, có bệnh mãn tính, bị nhiều bệnh ( chức năng tuyến giáp trạng bị giảm đi hoặc quá mức bình thường, bệnh tiểu đường, rối loạn chức năng tuyến thượng thận ) đều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của buồng trứng, thậm chí gây trở ngại cho chức năng của tuyến sinh dục.


Ngoài ra, những bệnh của bản thân buồng trứng như buồng trứng non, sớm suy giảm chức năng buồng trứng, buồng trứng đa nang, u buồng trứng... Do buồng trứng không thể phát triển đầy đủ có thể gây ảnh hưởng rõ rệt đến quá trình tiết nội tiết tố estogen và chức năng rụng trứng của buồng trứng.

Khi gặp phải những trường hợp trên, trước tiên phải kiểm tra nội tiết tố trong nước tiểu, phe-non trong nước tiểu người có thai để tìm hiểu xem các nội tiết tố được tiết ra như thế nào, nhằm đoán ra khả năng rụng trứng của buồng trứng.

Trước mắt vẫn chưa có biện pháp trực tiếp để kiểm tra liệu buồng trứng có khả năng rụng trứng hay không, mà phải trải qua một số quan sát gián tiếp, xác định nhiệt độ cơ thể một cách có cơ sở, kiểm tra chất nhầy ở cổ tử cung, kiểm tra tổ chức sống của niêm mạc tử cung, nếu những kiểm tra này cho thấy không có hiện tượng rụng trứng, thì có thể chuẩn đoán là chức năng buồng trứng không hoàn thiện.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...