Thứ Năm, 8 tháng 12, 2016

Uống thuốc tránh thai lâu dài ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Nghiên cứu những loại thuốc tránh thai cho nữ giới được sử dụng rộng rãi cho thấy thành phần chủ yếu là hooc môn, là nội tiết tố estrogen và progesteron nhân tạo. Những loại thuốc tránh thai này và hiệu quả của nó là tương đối đảm bảo, sử dụng tương đối thuận tiện. Tuy nhiên uống thuốc tránh thai lâu ngày có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không?

Uống thuốc tránh thai lâu ngày có ảnh hưởng gì không?

Các loại thuốc tránh thai mang đến hiệu quả tương đối đảm bảo, cách sử dụng thuận tiện, chỉ cần chọn lựa đúng, sử dụng hợp lý, nhìn chung không có ảnh hưởng xấu đối với sức khỏe, có thể nói đây là một biện pháp tránh thai có hiệu quả tốt nhất hiện nay.

Phụ nữ nói chung đều có thể sử dụng thuốc tránh thai. Bên cạnh đó có phụ nữ khi chưa uống thuốc tránh thai thì kinh nguyệt thất thường, lượng kinh ra quá nhiều hoặc bị thống kinh, sau khi uống thuốc tránh thai còn có tác dụng chữa trị nhất định.

Thuốc tránh thai có thể thực sự bảo vệ khả năng sinh sản của bạn bằng cách giảm tỷ lệ mắc bệnh ung thư tử cung và buồng trứng. Thuốc tránh thai cũng có thể ngăn chặn các triệu chứng của lạc nội mạc tử cung, trong đó nội mạc tử cung phát triển bên ngoài tử cung, dẫn đến các vấn đề về sinh sản. Tuy nhiên, thuốc tránh thai, giống như bất cứ loại thuốc khác, có những rủi ro của nó. Đột quỵ hay máu cục là tác dụng phụ tiềm tàng nhưng hiếm gặp, đặc biệt nếu bạn là người hút thuốc hoặc có huyết áp cao.


Đối với một số người có phản ứng giống như có thai sau khi uống thuốc, thì chỉ cần kiên trì chịu đựng khoảng 2, 3 tháng là phản ứng sẽ hết. Có người sau khi uống thuốc tránh thai thì kinh nguyệt thất thường như chảy máu âm đạo, lượng kinh ít đi hoặc bế kinh, thì chỉ cần qua điều chỉnh hoặc ngừng uống thuốc thì có thể dần trở lại bình thường, không gây trở ngại gì đối với sức khỏe, cũng không ảnh hưởng đến việc sinh đẻ.

Tuy nhiên uống thuốc tránh thai lâu dài có thể làm cho ung thư tử cung lớn nhanh, nên những phụ nữ bị ung thư tốt nhất nên chọn biện pháp tránh thai khác. Thuốc tránh thai còn có tác dụng phụ là làm tăng huyết áp, những phụ nữ bị cao huyết áp nếu sử dụng thuốc tránh thai thì phải chú ý sự thay đổi của huyết áp, nếu huyết áp tăng vọt cũng phải ngừng thuốc ngay hoặc dụng biện pháp tránh thai khác.

Số ít phụ nữ có thể béo lên sau khi uống thuốc tránh thai, trong đó những phụ nữ béo lên nếu đi kèm theo những bệnh như tiểu đường, cao huyết áp thì không được uống thuốc tránh thai. Đối với những người phát phì nhanh do uống thuốc tránh thai thì phải chuyển sang biện pháp tránh thai khác.

Kết luận

Uống thuốc ngừa thai là một quyết định bạn nên thực hiện sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn, và xem xét các yếu tố rủi ro cá nhân, lối sống, và tiền sử gia đình để quyết định xem việc sử dụng biện pháp tránh thai cho bạn là có nên hay không.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...