Thứ Bảy, 3 tháng 12, 2016

Tử cung thường có những dị tật nào?

Tử cung là nơi sinh ra kinh nguyệt, mang thai và cũng là cơ quan quan trọng để sinh con. Nếu tử cung phát triển không bình thường, không những gây nhiều ảnh hưởng về sinh lý cho phụ nữ mà đôi khi còn là nguyên nhân gây nên tình trạng không có con. Vậy tử cung thường có những dị tật gì?


Tử cung thường có những dị tật nào

Dị tật ở tử cung có thể chia ra làm 2 loại đó là tử cung phát triển thiếu và tử cung phát triển thừa.

Tử cung phát triển thiếu

1. Không có tử cung bẩm sinh: Đa số những người mắc bệnh này thường kéo theo cả việc không có âm đạo, nhưng buồng trứng vẫn phát triển bình thường, vì vậy đặc trưng về giới tính vẫn phát triển tốt.

2. Tử cung teo nhỏ: Tử cung rất nhỏ, chỉ từ 1 - 3 cm, phần lớn không có niêm mạc, vì thế không có kinh nguyệt.

3. Tử cung phát triển không hoàn thiện: Nghĩa là tử cung nhỏ hơn tử cung của những phụ nữ thành niên thông thường, hơn nữa cổ tử cung lại dài, lượng kinh nguyệt ít, thường là nguyên nhân gây nên tình trạng không thụ thai.

Tử cung phát triển thừa

1. Tử cung kép: nghĩa là có 2 tử cung cùng tồn tại

2. Hai cổ tử cung: Đáy tử cung lõm xuống, tạo thành hình 2 sừng đồng thời có 2 cổ tử cung.

3. Tử cung 2 sừng, 1 cổ tử cung: Nghĩa là tử cung có 2 sừng nhưng chỉ có một cổ tử cung.

4. Tử cung có vách ngăn dọc: Hình dáng bên ngoài của tử cung bình thường, nhưng có một vách ngăn dọc chia cổ tử cung và khoang tử cung ra làm hai nửa.

5. Tử cung một sừng: Tử cung chỉ phát triển một sừng về một phía, tử cung chỉ có một ống dẫn trứng, còn một ống không phát triển.

6. Tử cung có sừng phụ: Nghĩa là tử cung ở một bên phát triển thêm một sừng phụ dị dạng, tử cung sừng phụ này không thông với tử cung.

Những dị tật này của tử cung thường làm cho kinh nguyệt thất thường hoặc dẫn đến vô sinh, dù có thai nghén cũng dễ bị sảy. Nếu thai nhi có trưởng thành đầy đủ thì do hình dáng đặc thù của tử cung, sức co bóp của tử cung kém, nên thai nhi bị ngược hoặc tỉ lệ thai lưu, không ra được khá cao.


HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...