Thứ Ba, 13 tháng 12, 2016

Phụ nữ có thai không nên ăn gì?

Sau khi có thai, người phụ nữ thường thèm ăn một số loại thức ăn nào đó khác hẳn lúc bình thường, đối với phụ nữ có thai thì ngoài những thức ăn cần kiêng ra thì những loại thức ăn khác đều có thể ăn thoải mái. Đối với những thứ cần ăn do nhu cầu của thai nhi thì cần tìm cách đáp ứng nhưng cũng không nên vì thế mà ăn uống quá nhiều. Vậy phụ nữ có thai không nên ăn gì, hãy cùng tìm hiểu sau đây nhé.


Phụ nữ có thai không nên ăn gì?

Những phụ nữ có thai cần hết sức hạn chế ăn những loại thức ăn sau đây:

- Các loại thức ăn chứa nhiều dầu mỡ và khó tiêu như thức ăn quay, rán, thịt mỡ ...

- Các loại thức ăn quá mặn

- Các loại thức ăn dễ gây dị ứng trúng độc như các loại động vật có vỏ cứng như các loại sò biển, trai ốc biển, cá nóc, khoai tây, các loại thức ăn có tính chất bào mòn, các loại đậu xào nấu chưa chín kỹ.

- Các thức ăn đã mốc, ôi, thiu, biến chất như các loại lạc, lương thực đã mốc, các loại rau quả đã nát, ôi, ủng...

- Các loại thức ăn đã bị ô nhiễm bởi nông dược, các loại cá sông, cá đồng dễ bị ô nhiễm.

- Các loại thịt sống hoặc nấu chưa chín kỹ, nem chua, thịt chua ...

- Các loại đồ uống có hàm lượng rượu cồn.

- Các thức ăn có tính chất kích thích như ớt, hạt tiêu, hoa tiêu.

- Các loại thức ăn đại bổ bồi dưỡng cơ thể như nhân sâm, nhung hươu, cao lừa ...

Phụ nữ có thai không nên ăn các loại thức ăn dễ gây dị ứng

Phụ nữ có thai mà ăn những loại thức ăn dễ gây dị ứng không những có thể bị sảy thai, đẻ non, gây dị dạng thai nhi, mà còn làm cho đứa trẻ ra đời sau đó bị rất nhiều bệnh. Vì thế để tránh dị ứng vì thức ăn các bà bầu cần lưu ý những điều sau đây:

- Trước đây đã bị dị ứng đối với loại thức ăn nào thì khi có thai cần tuyệt đối kiêng không ăn loại thức ăn đó.

- Tránh ăn những loại thức ăn mà trước đây chưa ăn bao giờ, hoặc các loại thức ăn đã ôi thiu, biến chất.

- Sau khi dùng một số loại thức ăn nào đó, nếu có hiện tượng như ngứa toàn thân, nổi mề đay hoặc đau bụng tiêu chảy ...thì cần nghĩ ngay đến những thức ăn đã ăn vào.

- Không ăn những thức ăn dễ gây dị ứng như cá biển, tôm, cua, nhộng, các loại thực phẩm có vỏ cứng như ốc, sò, hến ... và những loại thức ăn có tính chất kích thích đắng, cay ...

- Khi dùng những thực phẩm thuộc loại protein như gan, thận, các loại trứng, cá đều phải xào nấu chín thật kỹ mới được ăn.

Phụ nữ có thai không nên ăn long nhãn

Người phụ nữ sau khi mang thai phần lớn xuất hiện những triệu chứng âm huyết thiên hư, thường thấy những hiện tượng như phân táo bón, nước tiểu ngắn, đỏ, miệng đắng, cổ họng khô... Nếu lúc đó nghĩ rằng ăn nhãn có thể bồi bổ tốt được sức khỏe thì không những không bồi bổ được gì cho sức khỏe mà ngược lại sẽ càng tăng thêm nội nhiệt, gây nên động huyết, người đỏ bừng, đau bụng thậm chí gây tổn thương đến thai khí, dễ dẫn đến đẻ non.


Phụ nữ có thai không nên ăn các loại cá chứa thủy ngân

Các loại cá chứa thủy ngân điển hình như cá kiếm, cá thu, cá kình. Trong thời gian mang thai, nếu người mẹ ăn nhiều các loại cá này, nạp vào cơ thể một lượng lớn thủy ngân sẽ khiến thai nhi chậm phát triển, gây ra các tổn thương não, ảnh hưởng đến quá trình phát triển toàn diện của bé khi chào đời.

Phụ nữ có thai không nên ăn khoai tây mọc mầm

Khoai tây là thực phẩm dinh dưỡng, tuy nhiên nếu khoai tây đã mọc mầm thì phụ nữ có thai tuyệt đối không được ăn vì trong khoai tây đó có chứa độc tố, chất độc này nếu tích tụ trong cơ thể sẽ khiến thai nhi bị dị tật dị dạng rất nguy hiểm.


Phụ nữ mang thai không nên ăn đu đủ xanh 

Trong đu đủ xanh có chứa rất nhiều chất gây nguy hiểm cho thai nhi, trong đó có chất papain có thể làm cho tế bào phôi thai bị phá hủy và chất prostaglandin và oxytocin có tác dụng kích thích mạnh, co bóp tử cung đẩy thai nhi tuột ra ngoài, đây là nguyên nhẫn dễ gây sẩy thai nếu như thai nhi còn non tháng.

Phụ nữ có thai không nên ăn thịt sống, thịt hun khói

Thịt sống có thể chứa một số loại động vật ký sinh có hại ảnh hưởng tới mẹ và thai nhi. Ngoài ra, bạn cũng nên tránh các loại thực phẩm như xúc xích, pate, thịt hun khói hoặc cá hồi hun khói vì các loại vi khuẩn hình que không tốt cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...