Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Phòng tránh và chữa bệnh sa dạ con như thế nào?

Sa dạ con hay còn gọi là sa tử cung thường gặp ở phụ nữ sau sinh. Có nhiều nguyên nhân khác nhau khiến phụ nữ sau sinh bị sa dạ con. Để phòng tránh sa dạ con cần chú ý những điểm sau đây.

Cách phòng tránh sa dạ con.

1. Trước tiên phải kết hôn đúng độ tuổi, sinh hoạt tình dục muộn.

2. Trong thời gian hành kinh, mang thai phải tránh để mệt mỏi quá độ, không nên làm việc nặng và những công việc phải thường xuyên ngồi xổm, khom lưng.

3. Không được kéo dài thời gian cho con bú, thường chỉ cho trẻ bú từ 10 - 12 tháng là thích hợp nhất.

4. Sau khi đẻ phải chú ý bồi bổ sức khỏe và giữ vệ sinh cá nhân, ăn nhiều chất dinh dưỡng như thịt, trứng, ăn nhiều hoa quả và rau tươi.

5. Hai, ba ngày sau khi đẻ nên đứng dậy đi lại, hoạt động thích hợp, tuyệt đối không được nằm lỳ trên giường, tập các bài thể dục của người đẻ nhằm luyện tập cho các cơ đáy chậu hông có khả năng mang giữ chắc hơn, tuy vậy không nên làm lao động nặng trong 3 tháng đầu sau khi đẻ.

6. Tập luyện thói quen đi đại tiện vào một giờ nhất định, tích cực chữa khỏi các bệnh hay làm cho áp lực trong bụng gia tăng như viêm phế quản mạn, táo bón...

Việc tích cực phòng tránh có thể tránh được bệnh sa dạ con. Nếu bị sa dạ con thì nên đến bệnh viện khám để bác sĩ chữa trị. Các biện pháp chữa bệnh sa dạ con thường dùng bao gồm.

Phương pháp chữa bệnh sa dạ con

1. Rèn luyện thể dục

Tập nằm sấp chổng mông lên hoặc vận động hậu môn, là có thể tập được cơ hậu môn, phương pháp này có tác dụng tích cực đối với việc chữa bệnh sa dạ con ở mức độ nhẹ.


2. Dùng phương pháp đông y

Có thể uống viên ích khí hoàn của đông y theo liều lượng mỗi ngày uống từ 2 -3 lần, mỗi lần 1 viên, nếu bị viêm loét có thể uống thuốc viên hoặc thuốc nước long đảm ta can hoàn.

3. Châm cứu

Chủ yếu châm vào các huyệt nối với nhau thai, sẽ giúp bệnh chuyển mạnh ( người bệnh có cảm giác dạ con có lên ), kết hợp với châm các huyệt Huyền Chung , Tâm Ân Giao, Túc Tam Lý... mỗi ngày châm 1 lần.

4. Nâng tử cung ( dạ con ) lên

Dưới sự hướng dẫn chỉ đạo của bác sĩ chọn lấy một dụng cụ nâng tử cung lên, buổi sáng sớm nhét vào, buổi tối lấy ra, kiểm tra định kỳ vào tháng thứ nhất, tháng thứ 3, tháng thứ 6, nếu thấy mức độ sa dạ con giảm đi thì đổi lấy dụng cụ nhỏ hơn.

5. Phẫu thuật

Đối với những người có dạ con bị sa ở độ II, độ III hoặc dùng các biện pháp phi phẫu thuật không có hiệu quả, tự cảm thấy bệnh không đỡ, lại không muốn sinh đẻ nữa thì có thể phẫu thuật cắt bỏ.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...