Thứ Bảy, 10 tháng 12, 2016

Phải làm sao khi trẻ biếng ăn?

Khi trẻ biếng ăn, nên phân tích nguyên nhân vì sao trẻ lại biếng ăn rồi căn cứ vào nguyên nhân đó mà có cách giải quyết thích hợp, phải làm sao khi trẻ biếng ăn là điều được các bà mẹ rất quan tâm, hãy tìm hiểu vấn đề này để có cách nuôi dưỡng phù hợp cho bé nhé.

Trẻ biếng ăn phải làm sao?

Có đứa trẻ luôn ăn vặt làm cho hệ tiêu hóa của nó không theo quy luật, không được nghỉ sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa khiến cho việc ăn uống kém đi. Cũng có đứa trẻ có tật kén chọn thức ăn, quen ăn một số loại thức ăn, nhìn thấy thức ăn khác là không muốn ăn. Khi trẻ có những biểu hiện như vậy thì phải lập tức sửa chữa, đầu tiên là phải tập cho trẻ có thói quen ăn uống tốt, từng bước giảm bớt sự ăn vặt của trẻ.


Ngoài ra sau khi ăn cơm có thể cho trẻ ăn ít rau và hoa quả, thời gian rảnh rỗi khác có thể cho trẻ ăn một ít vừa phải, nhưng không được cho ăn trước khi ăn cơm, càng không nên cho ăn nhiều. Có thể chuẩn bị 3 bữa cơm hàng ngày cho phong phú và ngon miệng một chút để hấp dẫn con trẻ ăn, cần giáo dục con trẻ có thói quen ăn nhiều loại, nhiều kiểu thức ăn.

Có đứa trẻ không chịu ăn cơm có thể để cho đói bụng một chút rồi mới cho ăn, không nên thấy trẻ không chịu ăn mà cứ ép ăn và càng không nên cho ăn vặt. Có đứa trẻ vừa ăn vừa chơi, tinh thần không tập trung, kết quả thời gian lâu sẽ ảnh hưởng đến việc ăn uống của con trẻ, vì thế khi cho trẻ ăn phải để cho trẻ tập trung tư tưởng, không được vừa ăn vừa chơi đùa, càng không được để trẻ con chạy đằng trước người lớn bưng bát cơm đuổi theo sau, khi vào bữa ăn phải tạo một môi trường trật tự và vui vẻ cho trẻ, không nên khi ăn cơm còn răn dạy, trách móc con trẻ.

Trước khi ăn cơm không nên cho trẻ chơi đùa quá hưng phấn, hưng phấn quá sẽ làm phân tán sức chú ý mà làm cho việc ăn uống không được tốt. Việc ăn uống không tốt cũng có khi vì trẻ hoạt động quá ít, nếu gặp trường hợp này thì phải để cho con trẻ rèn luyện nhiều, giúp thúc đẩy chức năng tiêu hóa của trẻ sẽ làm cho trẻ ăn uống tốt hơn.

Tóm lại khi gặp trẻ biếng ăn, cần phải chịu khó tìm hiểu nguyên nhân, không nên đánh chửi hoặc cưỡng ép trẻ ăn, nếu không những thức ăn vào rồi cũng khó mà tiêu hóa.

Những điều cần lưu ý khi trẻ biếng ăn.

- Tăng cảm giác ngon miệng cho trẻ, cần chú ý đến mùi hương của món ăn, trình bày món ăn đẹp mắt, sinh động để bé hào hứng hơn với thức ăn.

- Hạn chế cho trẻ ăn vặt

- Tập cho trẻ thói quen ăn uống khoa học

- Cho trẻ ăn khi đói sẽ giúp cho trẻ biếng ăn ăn tốt hơn.

- Tạo không khí bữa ăn thoải mái vui vẻ cho trẻ

- Nên cho trẻ vận động và tập luyện hàng ngày

SHARE THIS
loading...