Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Những người bị viêm gan có nên mang thai không?

Viêm gan là một căn bệnh truyền nhiễm do siêu vi trùng viêm gan gây nên. Bị viêm gan có nên mang thai hay không, điều đó còn tùy thuộc mức độ bị nặng hay nhẹ. Nhìn chung ý kiến đa số đều cho rằng, gan phải gánh vác nhiều trong thời gian mang thai, lượng tiêu hao dinh dưỡng trong cơ thể mẹ cũng nhiều lên, dễ làm cho bệnh gan nặng thêm.


Hơn nữa thường phát sinh hội chứng cao huyết áp vào những tháng mang thai cuối cùng, do các mạch máu nhỏ bị co giật, việc cung cấp máu cho gan không đủ, thường làm cho bệnh viêm gan nặng thêm, thậm chí còn làm cho gan bị hoại tử. Ngoài ra viêm gan còn ảnh hưởng hay làm phát sinh hội chứng cao huyết áp thai, mà còn làm cho ghen đông máu bị ảnh hưởng, gây chảy máu sau khi đẻ.

Người bị viêm gan có nên mang thai hay không?

Bệnh viêm gan còn ảnh hưởng đến thai nhi trên nhiều mặt. Vi rút của bệnh viêm gan có thể làm cho thai nhi bị dị tật, thai chết trong tử cung và sảy thai, đẻ non. Vi rút của bệnh viêm gan B còn có thể truyền bệnh cho thai nhi trong tử cung qua nhau thai, hoặc làm cho thai nhi bị lây bệnh qua sản đạo khi đang được đẩy ra ngoài trong lúc người mẹ đang sinh nở, kể cả cũng có thể làm cho trẻ lây bệnh qua nước bọt, sữa bú của người mẹ sau khi trẻ đã chào đời.

Vì thế đối với những người bị viêm gan mãn tính thì không nên có thai, chỉ nên có thai sau khi đã khỏi bệnh viêm gan khoảng nửa năm hoặc một năm.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...