Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Những cách phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là căn bệnh thường gặp ở phụ nữ, và đang gia tăng nhất là trong độ tuổi sinh sản, đây là căn bệnh mang đến sự lo lắng cho các chị em, hãy cùng tìm hiểu những cách phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung hiệu quả sau đây nhé.

Những cách phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung

- Để phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung tốt nhất trước tiên phải hết sức chú ý giữ vệ sinh nửa cơ thể dưới. Mỗi tối đều phải rửa sạch cửa mình, giữ sạch sẽ bộ phận âm hộ, thường xuyên thay giặt quần lót.

- Chú ý vệ sinh kinh nguyệt, vệ sinh giao hợp nhằm hạn chế cao nhất sự xâm nhập của các loại nấm, ký sinh trùng, vi khuẩn, virus vào trong âm đạo và cổ tử cung.
- Chú ý giữ vệ sinh trong thời kỳ kinh nguyệt và khi sinh hoạt tình dục, không được tự phá thai, nạo thai. Khi sinh đẻ cố gắng không để rách cổ tử cung. Nếu phát hiện thấy cổ tử cung bị rách thật sự thì phải nhanh chóng đến bệnh viện để khâu lại ngay.

- Khi kiểm tra lại cơ thể sau khi đẻ, càng phải chú ý xem cổ tử cung đã bình phục hay chưa. Nếu phát hiện thấy cổ tử cung bị viêm thì phải chữa ngay. Kịp thời chữa khỏi chứng viêm đường âm đạo cũng là một cách quan trọng để phòng tránh bệnh viêm cổ tử cung.

- Nếu không kịp thời và tích cực chữa trị chứng viêm cổ tử cung, không những có thể chuyển sang viêm mãn tính, mà lớp mủ đặc dính do cổ tử cung tiết ra còn ngăn không cho tinh trùng đi qua, khiến người mẹ không thể thụ thai được, vì thế phải rất tích cực chữa trị.

- Tránh ăn đồ ăn cay nóng, đồ ngọt, nhiều béo, đồ ăn nhanh nhiều dầu mỡ, đồ hải sản. Không uống rượu bia, các chất kích thích, … Nên ăn nhiều các chất vitamin A, D, E, rau xanh hoa quả tươi
- Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu nào bất thường như khí hư ra nhiều, bị rối loạn kinh nguyệt, ngứa ngáy vùng kín…Cần phải đi khám ngay để được xử lý và hướng dẫn kịp thời.


- Sau mỗi lần điều trị, nếu kết quả tốt hay xấu cũng nên đến bệnh viện xét nghiệm khí hư, nếu vẫn còn chưa khỏi, bạn nên kiên trì điều trị tiếp để bệnh khỏi hẳn.

Những phương pháp chữa bệnh viêm cổ tử cung

Để chữa bệnh viêm cổ tử cung, phải đặt loại thuốc kháng sinh đặc trị vào chính chỗ bị viêm và uống cả thuốc kháng sinh dùng cho toàn thân, đồng thời phải tạm dừng việc sinh hoạt tình dục.

Có rất nhiều phương pháp chữa viêm cổ tử cung mãn. Có thể bôi các loại thuốc như ni-tơ-rát bạc loại 25 - 50%, man-gan-nat ka-li loại 40 %, hoặc kết tinh a xít  c rôm nguyên chất vào chỗ loét, kết quả điều trị khá tốt.

Các phương pháp điều trị bệnh viêm cổ tử cung khác như đốt điện, là điện, phẫu thuật lạnh, chiếu laze, cắt bỏ...đều có thể áp dụng được. Đối với những người phải làm những phẫu thuật trên, chỉ cho phép tiến hành phẫu thuật khi họ đã sạch kinh được 3 ngày.

Phương pháp phẫu thuật khoét chóp là phương pháp cắt bỏ bằng điện nhằm cắt bỏ lớp biểu mô bị viêm theo hình chóp, hiệu quả của phương pháp này rất đảm bảo.

--> Việc lựa chọn cách điều trị nào thích hợp với từng người đều phải do bác sĩ thăm khám, tùy theo bệnh trạng cụ thể của mỗi cá nhân mà xác định lựa chọn cho phù hợp.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...