Thứ Ba, 6 tháng 12, 2016

Như thế nào là viêm cổ tử cung?

Viêm cổ tử cung là một trong những loại bệnh thường gặp của các loại bệnh phụ khoa của phụ nữ, vậy thế nào là viêm cổ tử cung? Viêm cổ tử cung được chia thành hai loại là viêm cấp và viêm mãn tính. Cùng tìm hiểu về căn bệnh viêm cổ tử cung và nguyên nhân gây nên căn bệnh này.

Như thế nào là viêm cổ tử cung?

Phần lớn những người bị viêm cổ tử cung cấp đều là những người do bị rách, bị tổn thương cổ tử cung sau khi đẻ hoặc sau khi tổn thương tử cung sau khi sảy thai, khiến vi khuẩn xâm nhập vào mà gây ra. Biểu hiện của viêm cổ tử cung là cổ tử cung bị xung huyết từng chỗ, bị sưng mọng, lớp biểu mô bong ra. Người bị nặng thì cổ tử cung có thể bị loét, bị hoại tử, chảy ra khá nhiều loại bạch đới có mủ, bụng dưới căng lên, nhưng do cảm giác ở cổ tử cung chậm nên khó phát hiện, thường bệnh hay chuyển sang mãn tính.


Viêm cổ tử cung mãn tính là căn bệnh do bệnh viêm cổ tử cung cấp chuyển sang. Cũng có trường hợp do sử dụng các loại thuốc có tính kiềm, tính a xít lâu dài, hoặc do nội tiết khác thường, tiết ra trong âm đạo nhiều chất có tính bệnh lý làm mềm cổ tử cung, làm lớp biểu mô của cổ tử cung bị ngâm trong các chất nhầy, rồi bị bong ra, khiến vi khuẩn có thể xâm nhập vào mà gây bệnh.

Trong số những phụ nữ đã sinh đẻ bình thường, cứ khoảng 8 - 9 người trong 10 người bị viêm cổ tử cung có mức độ viêm khác nhau. Biểu hiện của viêm cổ tử cung mãn là cổ tử cung bị loét trợt, cổ tử cung sưng to, cổ tử cung có u thịt thừa và có mọng nước ở thân tuyến cổ tử cung ...Trong đó chứng loét trợt cổ tử cung là chứng bệnh hay bị nhất.

Triệu chứng chính của bệnh viêm cổ tử cung mãn là bạch đới ra nhiều, trong bạch đới có chất nhầy màu trắng hoặc có mủ màu vàng nhạt. Khi có kèm theo u thịt thừa, thì sẽ ra bạch đới lẫn máu, hoặc ra máu sau khi giao hợp. Khi chứng viêm ăn dọc dây chằng đáy tử cung lan đến khoang chậu, có thể làm vùng thắt lưng xương cụt bị đau, khiến khoang chậu đau quặn và gây đau buốt khi giao hợp.

HAY THÌ CHIA SẺ NHÉ.

--> BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP

loading...